7 bài thuốc phòng chống u xơ tử cung

U xơ tử cung là một loại u thường gặp ở phụ nữ.Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng chị em không nên thờ ơ với bệnh lý này. Dưới đây là 7 bài thuốc phòng chống u xơ tử cung rất hiệu quả mà các chị em có thể tham khảo.

Y học cổ truyền xử lý căn bệnh này bằng nhiều biện pháp khác nhau như dùng thuốc uống trong hoặc xông xoa, bôi đắp bên ngoài, châm cứu, xoa bóp, sử dụng các món được thiện… Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu 7 bài thuốc phòng chống u xơ tử cung đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng và rẻ tiền.

thuoc-chua-u-xo-tu-cung-min

Có rất nhiều bài thuốc chữa được áp dụng để điều trị u xơ tử cung

Bài thuốc thứ nhất

Tam thất (10g), hương phụ chế (5g), trần bì (1g). Các vị sấy khô, tán nhỏ và chiêu uống với nước sôi, mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc này có công dụng hành khí, hoạt huyết, giảm đau thích hợp cho những người bị u xơ tử cung có bụng dưới đau chướng, đau xuyên sang hông.

Bài thuốc thứ 2

Đào nhân (21 hạt), sinh địa (30g), gạo tẻ (100g), gừng tươi (1g). Cắt đầu nhọn của đào nhân, nghiền quê tâm thành bột, cho sinh địa, đào nhân và gừng tươi tẩm rượu và sắc lấy nước. Nấu gạo thành cháo rồi cho nước sắc đào nhân và sinh địa vào, đun sôi vài phút là được, chia ăn vài lần trong ngày vào lúc đói. Bài thuốc này có tác dụng hóa ức, tán hàn, chỉ thống dùng để chữa u xơ tử cung có đau chướng bụng dưới.

Bài thuốc thứ 3

Xuyên sơn giáp (20g), quy vĩ (10g), bạch chỉ (10g), xích thước (10g), tiểu hồi (30g), lá ngải cứu (30g). Cho các vị thuốc vào túi vải kích thước 21x15mm, sau đó đặt lên bụng dưới, bên trên đặt túi nước nóng chườm, mỗi tối 1 lần khoảng 20 phút, 1 đợt điều trị thực hiện liên tục trong 30 ngày. Công dụng của bài thuốc là hoạt huyết, thông lạc, tiêu u.

thuoc-chua-u-xo-tu-cung-2-min

Những bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung khá an toàn

Bài thuốc thứ 4

Đương quy (24g), xuyên khung (15g), ích mẫu (30g), đào nhân (9g), vừng đen (6g), hoa kinh giới (6g), chính cam thảo (3g). Cho tất cả các vị vào sắc uống mỗi ngày 1 thang. Công dụng hoạt huyết, hóa ứ, chỉ thống.

Bài thước thứ 5

Quế chi (12g), bạch linh (12g), xích thược (12g), đan bì (9g), đào nhân (9g), ngưu tất (9g), mẫu lễ (15g), đan sâm (15g), sắc uống mỗi ngày 1 thang. Công dụng của bài thuốc này là hoạt huyết, hóa ứ, tiêu u, dùng thích hợp với những người bệnh nhân u xơ tử cung kèm theo hành kinh sắc huyết đỏ sẫm, có cục, bụng dưới đau nhói.

Bài thuốc thứ 6

Vương bất lưu hành (100g), hạ khô thảo (30g), sinh mẫu lệ (30g), tô tử (30g). Sắc uống mỗi ngày 1 tháng, 30 tháng 1 triệu trình. Công dụng thông lạc, phá ứ, tiêu u.

o-dau-co-bac-si-kham-phu-khoa-gioi-tai-ha-noi-1-min

Tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào

Bài thuốc thứ 7

Trinh nữ hoàng cung tươi (30g) sắc kĩ lấy nước uống cùng với 7g tam thất sống, sấy khô, tán bột. Công dụng hoạt huyết, bổ huyết, tiêu u.

Trên đây là 7 bài thuốc phòng chống u xơ tử cung rất hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các chị em. Để bảo vệ sức khỏe của mình, ngay khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường hay đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hoặc muốn đặt lịch với bác sĩ phẫu thuật giỏi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ