Bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y

Lạc nội mạc tử cung ngày càng được chị em phụ nữ quan tâm rất nhiều, lý do là bởi căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến. Chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y liệu có hiệu quả và an toàn hay không? Theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm lời giải đáp.

Hiểu đúng về bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng xuất hiện những tế bào niêm mạc tử cung ở các phần khác ngoài tử cung như ống dẫn trứng, các mô xung quanh tử cung và buồng trứng. Hiện tượng này được gọi là nằm lạc chỗ của niêm mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng xuất hiện những tế bào niêm mạc tử cung ở các phần khác ngoài tử cung

Các tế bào niêm mạc tử cung lạc chỗ này sẽ tự kết dính với các thành phần mà nó đi lạc, có thể tăng sinh trường, đôi khi tạo sẹo… gây cho người bệnh các triệu chứng đau bụng, thậm chí vô sinh.

Mặc dù đây là căn bệnh lành tính nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như mắc các bệnh phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, thậm chí ung thư…

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Đông y

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh mãn tính, hiện có rất nhiều cách chữa căn bệnh này. Đông y là một trong những phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung được rất nhiều người lựa chọn.

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng đông ý là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn

Theo Đông y, lạc nội mạc tử cung thuộc phạm trù Thống kinh, Trung hà, Bất dựng của Y học cổ truyền. Nguyên tắc điều trị của Đông y chủ yếu bằng phương pháp trị huyết ứ với thể khí hư, hàn ngưng, nhiệt uất, thận hư. Thuốc Đông y có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa kinh nguyệt và khí huyết, cân bằng âm dương, giúp cơ thể phụ nữ khỏe mạnh hơn. Một số bài thuốc Đông thường được sử dụng có thể kể đến như:

  • Bài thuốc số 1: Mẫu lệ tươi (30g) sắc trước, hải tảo (15g), hải đới (12g), hạ khô thảo(12g), đào nhân (12g), thạch xương bồ (9g), thiên nam tinh (9g), thương truật (9g), phục linh (9g), trần bì (9g), tam lăng (9g), nga truật, xích thược, sơn tra, thần khúc (9g)
  • Bài thuốc số 2: Bồ công anh(30g), bạch hoa xà thiệt thảo (30g), nhân đông đằng, bại tương thảo, ý dĩ (24g); liên kiều (15g), đảng sâm (15g), hoàng kỳ (15g), thanh hao (15g), thảo hà xa (15g), tử thảo (15g), xích thược (9g), mẫu đơn bì (9g), huyền sâm (9g)

Mỗi thang thuốc dùng khoảng 1-1,5l nước sẵ khoảng một giờ sẽ được 0,5l thuốc đặc và chia ra uống 3 lần trong ngày sau khi ăn.

Thăm khám bác sĩ để tìm được phương pháp điều trị tối ưu nhất

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh khá phức tạp thuộc dạng huyết ứ nên tùy thuộc vào căn nguyên của bệnh thuộc thể khí trệ hay hàn ngưng hoặc khí hư, triệt uất, thận hư mà các bác sĩ có gia giảm thêm bớt sao cho phù hợp và đảm bảo có hiệu quả tốt nhất. Những bài thuốc trên đây mang lại hiệu quả rất tích cực khi chữa lạc nội mạc tử cung nhưng để biết dùng bài thuốc nào người bệnh cần phải thăm khám và có tư vấn cụ thể từ các bác sĩ đông y.

Ngoài ra, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện thể chất phù hợp, giữ tinh thần luôn thoải mái sẽ giúp bệnh tật nhanh chóng bị đẩy lùi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y. Hy vọng với tất cả những thông tin đã cung cấp sẽ hữu ích với các chị em, nhất là những ai đang bị lạc nội mạc tử cung. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ