Bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Từ lâu thuốc nam đã được coi là một phương thức chữa bệnh lành tính, tiết kiệm và không kém hiệu quả. Tuy nhiên không phải trường hợp sỏi bàng quang nào cũng có thể điều trị bằng thuốc nam. Bên cạnh đó các phương pháp điều trị y tế hiện nay đã có nhiều tiến bộ, vừa giúp loại bỏ sạch sỏi vừa ít đau, mau phục hồi và chi phí hợp lý.

bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang được nhiều người bệnh tìm kiếm.

Tìm hiểu bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang sử dụng rau đắng – một vị thuốc “nổi tiếng” trong điều trị các bệnh đường tiết niệu theo kinh nghiệm dân gian. Cây rau đắng trong đông y còn có tên gọi khác là biển súc.

Rau đắng là loại cỏ nhỏ, mọc bò, thân và cành mọc tỏa tròn gần sát mặt đất, màu đỏ tím, đôi khi mọc cao tới 10 – 30 cm. Lá nhỏ, mọc so le, có bẹ chìa. Phiến lá dài 1,5-2cm, rộng 0,4cm. Hoa nhỏ, màu hồng tím, mọc tụ từ 1-5, thường 3-4 hoa ở kẽ lá. Quả cạnh, chứa một hạt đầu đen.

Rau đắng được dùng trong điều trị chữa viêm bàng quang, bí đái, đái buốt, đái dắt cấp tính, hoàng đản, lỵ trực khuẩn, đau bụng giun, mụn nhọt lở ngứa ngoài da, trĩ, bạch đới, đòn ngã tổn thương, rắn cắn.

Ngày dùng 6 – 12 lần dưới dạng thuốc sắc hoặc dùng tươi tăng liều lượng gấp đôi. Dùng ngoài giã nát đắp, lượng thích hợp. Biển súc lợi tiểu, giúp giảm viêm, giãn cơ trơn để bệnh nhân đái ra sỏi.

Lưu ý

bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Phẫu thuật là phương pháp điều trị giúp loại bỏ hoàn toàn sỏi bàng quang, ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Mặc dù thuốc nam được đánh giá là an toàn tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, người bệnh vẫn có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Nếu sử dụng rau đắng để điều trị sỏi bàng quang, bệnh nhân cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Không dùng quá liều hoặc dùng trong thời gian dài vì có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể như ngộ độc, suy thận. Không sử dụng thuốc nam lẫn lộn với thuốc tây.

Với sỏi bàng quang kích thước lớn thì việc điều trị bằng thuốc nam chỉ thể làm nhẹ triệu chứng chứ không thể loại bỏ hoàn toàn sỏi được.

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi bàng quang

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được chỉ định cho những trường hợp sỏi bàng quang  to hoặc sỏi không thể tán được hay sỏi bàng quang có kèm theo hẹp niệu đạo, xơ cứng cổ bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt, túi thừa bàng quang.

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi bàng quang khá đơn giản vả nhanh chóng. Người bệnh ít đau, ít sẹo và có thời gian phục hồi nhanh. Đặc biệt phương pháp điều trị này giúp loại bỏ hòa toàn sỏi ở bàng quang, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ