Băng bó gãy xương cánh tay

Băng bó xương cánh tay đúng cách giúp giảm thiểu các biến chứng của gãy tay trong và sau quá trình điều trị. Do vậy mỗi người cần trang bị cho mình cách xử trí, băng bó xương cánh tay đúng cách để có những phản ứng kịp thời khi có tai nạn xảy ra.

Băng bó gãy xương cánh tay đúng cách

Gãy tay gấp được khuỷu tay

Với trường hợp gãy xương ở cánh tay, người bệnh cần giữ cánh tay sát thân mình và để cẳng tay vuông góc với cánh tay trong tư thế co. Dùng 2 nẹp tại bị ví từ hố nách đến quá khuỷu tay và nẹp ngoài bả vai qua khớp khủy. Tiếp đó dùng khăn tam giác đỡ cẳng tay, treo trước ngực.

Băng bó xương cánh tay đúng cách giúp giảm thiểu các biến chứng của gãy tay trong và sau quá trình điều trị.

Băng bó xương cánh tay đúng cách giúp giảm thiểu các biến chứng của gãy tay trong và sau quá trình điều trị.

Gãy tay không gấp được khuỷu tay

Người bệnh không nên cố gấp khuỷu tay mà cần lấy tay lành đỡ lấy tay bị thương vào sát thân người. Cho một miếng đệm vào giữa tay bị thương và thân rồi buộc tay bị gãy vào thân người bằng 3 dải băng rộng bản tại quanh cổ và đùi, quanh cẳng tay và bụng, quanh cánh tay và ngực. Sau đó đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất.

Lưu ý khi băng bó gãy xương cánh tay

  • Nên sử dụng nẹp gỗ có đủ độ dài và dày. Kích thước phù hợp dài từ 35 – 45 cm và rộng từ 5 – 6 mm. Ngoài ra, có thể sử dụng nẹp tre hoặc các chất liệu khác nếu đáp ứng yêu cầu.
  • Băng cố định nẹp phải rộng bản, bền chắc và có độ dài vừa phải.
  • Trong trường hợp xương chồi ra ngoài vết thương, cần tiến hành băng bó rồi mới nẹp cố định.

Các phương pháp điều trị gãy xương tay

Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến trong điều trị gãy xương được áp dụng bao gồm điều trị bảo tồn và phẫu thuật.

  • Điều trị bảo tồn:

– Bó bột cánh tay treo

– Phương pháp băng tam giác

– Phương pháp nẹp bột chữ U

– Phương pháp bó bột ngực vai cánh tay

Trong quá trình điều trị bảo tồn, người bệnh cần tuân thủ các chỉ định từ bác sĩ đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để xương sớm hồi phục. Không nên vận động quá sức hay mang vác vật nặng khi xương chưa liền vì có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

  • Phẫu thuật gãy xương tay

– Cố định ngoài

– Mổ kế hợp nẹp vít

– Mổ đóng đinh nội tủy

Để phẫu thuật gãy xương mang đến hiệu quả tốt nhất, hạn chế biến chứng, người bệnh cần lựa chọn bác sĩ giỏi tại các cơ sở y tế uy tín

Để phẫu thuật gãy xương mang đến hiệu quả tốt nhất, hạn chế biến chứng, người bệnh cần lựa chọn bác sĩ giỏi tại các cơ sở y tế uy tín. Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ lựa chọn, đặt lịch đến các bác sĩ phẫu thuật từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để ca mổ diễn ra chính xác và an toàn. Người bệnh có thể liên hệ đến hotline 0964 536 542 để được tư vấn cụ thể.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về băng bó gãy xương cánh tay, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ