Bao quy đầu bị dính

Bao quy đầu bị dính dễ bị nhầm lẫn với hẹp bao quy đầu khiến việc điều trị ảnh hưởng, thậm chí là cắt bao quy đầu khi không cần thiết. Để phân biệt hai tình trạng này, cần có kiến thức và chú ý trong quan sát, phát hiện dấu hiệu bệnh lý.

Dính bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu bị dính là tình trạng bao quy đầu dính vào phần đầu dương vật, khiến bao quy đầu không thể tụt xuống. Bệnh dễ bị nhầm lẫn với hẹp bao quy đầu dẫn tới làm phẫu thuật cắt bao quy đầu khi không cần thiết.

Thực chất dính bao quy đầu xảy ra sau các bệnh lý như viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, sẹo từ tổn thương quy đầu hay khối u xơ xuất hiện tại dương vật.

Dấu hiệu nhận biết chứng hẹp bao quy đầu bao gồm:

Bao quy đầu bị dính gặp phải ở khá nhiều nam giới.

Bao quy đầu bị dính gặp phải ở khá nhiều nam giới.

– Tiểu tiện chậm, căng phồng bao quy đầu bởi lỗ bao quy đầu nhỏ.

– Bao quy đầu dài, không thể lột ra hoặc gây đau, khó chịu ở nam giới.

– Quanh bao quy đầu có sỏi trắng nổi cục có thể sờ thấy bằng tay.

– Dính bao quy đầu ở trẻ em có thể kèm theo sốt.

Điều trị dính bao quy đầu như thế nào?

Đa số tình trạng dính bao quy đầu được điều trị bảo tồn không mổ. Bác sĩ có thể chỉ định thuốc bôi tại chỗ có chứa Corticosteroids để làm mềm da quy đầu và giúp phần này giãn da. Sau đó, người bệnh được thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu để bao quy đầu dễ dàng lộn xuống đến phần ngấn.

Đối với những trường hợp dính bao quy đầu kèm hẹp bao quy đầu, không thể thực hiện nong mà cần cắt bao quy đầu để điều trị. Cố tình lạm dụng nong bao quy đầu có thể gây sẹo sơ cứng tại vòng quy đầu…

Tốt nhất, khi bị dính bao quy đầu, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Đối với những trường hợp dính hẹp bao quy đầu, cần thực hiện cắt bỏ phần bao da quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín để hạn chế biến chứng cũng như giúp phương pháp này được chính xác và an toàn.

Bác sĩ có thể chỉ định thuốc bôi tại chỗ có chứa Corticosteroids để làm mềm da quy đầu và giúp phần này giãn da

Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn hỗ trợ người bệnh được phẫu thuật bởi những bác sĩ giỏi, nổi tiếng đến từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Thông qua hotline 0964 536 542, người bệnh sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.

Để phòng tránh dính bao quy đầu, cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu, điều trị triệt để các vấn đề ở đường tiết niệu như viêm nhiễm,chấn thương ở quy đầu…Ngay khi có dấu hiệu bị dính bao quy đầu, cần tìm đến các sở sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ