Bao quy đầu bị rách

Trong các sự cố ở bao quy đầu, rách bao quy đầu xảy ra khá phổ biến do tác động mạnh khi quan hệ. Tình trạng này gây đau đớn cho nam giới và tiềm ẩn các nguy cơ sức khỏe nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân khiến bao quy đầu bị rách là gì?

Rách bao quy đầu là gì?

Rách bao quy đầu là tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu gây chảy máu và đau đớn cho nam giới. Rách bao quy đầu xảy ra do nhiều nguyên nhân như :

Bao quy đầu bị rách do nhiều nguyên nhân khác nhau

Bao quy đầu bị rách do nhiều nguyên nhân khác nhau

– Quan hệ tình dục quá khích, thô bạo

– Không đủ chất bôi trơn khi quan hệ

– Quan hệ tình dục sai tư thế

– Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu gây căng và đứt dây thắng.

Khi bị rách bao quy đầu, nam giới sẽ nhận thấy da bị sứt, chảy máu tùy theo mức độ nặng nhẹ. Lúc này, nam giới nên ngừng ngay quan hệ tình dục để kiểm tra mức độ tổn thương, giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sinh lý sau này.

Bao quy đầu bị rách ảnh hưởng như thế nào?

Khi gặp phải sự cố này, nếu nam giới không kiểm tra, xử trí đúng cách, có thể gặp phải những vấn đề sau:

– Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý: Rách bao quy đầu thường khiến nam giới đau đớn, mất tự tin, thậm chí ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục sau này.

– Tổn thương bao quy đầu và dương vật: Những trường hợp rách bao quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ phải dùng tay cố kéo bao quy đầu xuống dẫn tới tổn thương, sưng đau thậm chí là dính bao quy đầu.

– Lây nhiễm bệnh tình dục: Rách bao quy đầu sẽ gây ra những vết thương hở, tổn thương ở bao quy đầu. Tiếp tục quan hệ trong giai đoạn này dễ làm lây nhiễm các bệnh xã hội thậm chí là HIV/AIDS.

– Ung thư dương vật: Rách bao quy đầu không điều trị có thể gây viêm nhiễm và tăng nguy cơ ung thư.

Chăm sóc tốt bao quy đầu khi tổn thương để hồi phục nhanh

Chăm sóc tốt bao quy đầu khi tổn thương để hồi phục nhanh

Xử trí rách bao quy đầu như thế nào?

Nhiều nam giới vẫn thờ ơ trước  tình trạng rách bao quy đầu làm tăng các nguy cơ sức khỏe và chức năng sinh lý. Thực chất, vùng da ở bao quy đầu có thời gian hồi phục chậm hơn so với vùng da khác nên nam giới cần chăm sóc kỹ lưỡng, theo dõi thường xuyên.

Nếu có dấu hiệu viêm nhiễm nặng, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Đối với những trường hợp rách thường xuyên do hẹp, dài bao quy đầu, nên cân nhắc cắt bao quy đầu để giảm thiểu các nguy cơ tái phát. Hiện Đặt lịch bác sĩ đang tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, uy tín để người bệnh được điều trị an toàn và hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc nào về bao quy đầu bị rách, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ