Bao quy đầu chưa cắt

Nhiều nam giới chưa thực hiện bao quy đầu tò mò không biết bao quy đầu chưa cắt có gặp phải nguy cơ nào không? Khi nào thì nên cắt bao quy đầu? Thực chất, đây là một thủ thuật không được áp dụng cho tất cả nam giới và tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Do vậy, cần có kiến thức cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng về tình trạng bao quy đầu của mình để có lời giải đáp phù hợp.

Bao quy đầu chưa cắt có gặp phải nguy cơ nào không?

Bao quy đầu không phải là phần thừa thãi cần loại bỏ mà nó có nhiều chức năng khá quan trọng như bảo vệ, che chắn phần quy đầu, giúp nam giới giảm thiểu cảm giác khó chịu. Ngoài ra, trong một số phẫu thuật ghép da, tạo hình niệu đạo, bao quy đầu là vật liệu tự nhân quý và tiện lợi.

Bao quy đầu chưa cắt ở những người hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Bao quy đầu chưa cắt ở những người hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Ở một số nam giới bị chít hẹp, dài bao quy đầu, khi chưa cắt bao quy đầu dễ gặp phải các nguy cơ viêm nhiễm da quy đầu tái phát, thắt nghẽn bao quy đầu… Còn ở những nam giới có bao quy đầu tự lộn được xuống, chưa cắt bao quy đầu không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý của nam giới. Do vậy, trước khi cắt bao quy đầu, nam giới cần được thăm khám và tư vẫn kỹ lưỡng bởi bác sĩ nam khoa để tránh tình trạng không cần cắt bao quy đầu nhưng vẫn thực hiện.

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Hiện vẫn còn khá nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề có nên cắt bao quy đầu nhất là ở trẻ em. Theo nghiên cứu, có đến 90% trẻ nam có thể tự tuột bao quy đầu đến khi trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhỏ nam giới bị hẹp bao quy đầu, không thể vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu khiến viêm nhiễm tái phát, tăng nguy cơ mắc bệnh sinh dục hay ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam. Những trường hợp này cần thực hiện phẫu thuật sớm.

Lựa chọn cơ sở uy tín để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Hiện có nhiều cơ sở, phòng khám thực hiện cắt bao quy đầu tuy nhiên không phải tất cả đều mang đến hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Để giảm thiểu các nguy cơ, rủi ro từ cắt bao quy đầu, cần thực hiện tại các địa chỉ uy tín. Đáp ứng nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã áp dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ liên hệ, đặt lịch tới các bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để nam giới dễ dàng lựa chọn. Vì thế mà ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và chính xác hơn đồng thời rất an toàn. Sau phẫu thuật, nam giới cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, kiêng quan hệ tình dục và các hoạt động mạnh cho tới khi hồi phục.

Nếu còn thắc mắc nào về bao quy đầu chưa cắt, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ