Bao quy đầu đã lột

Sau lột bao quy đầu, cơ quan này vẫn cần được chăm sóc đúng cách để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh. Vậy vệ sinh bao quy đầu đã lột như thế nào? Dấu hiệu nào cảnh báo bất thường ở bao quy đầu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Chăm sóc bao quy đầu đã lột như thế nào?

Nam giới trưởng thành hay trẻ nam sau lột bao quy đầu thường không gặp phải trở ngại trong quá trình vệ sinh bởi lúc này da bao quy đầu đã nằm ở vị trí rãnh quy đầu, không còn phủ kín quy đầu. Chỉ cần rửa bằng nước sạch hoặc các dung dịch vệ sinh vùng kín cho nam giới ít nhất 2 lần mỗi ngày, bạn sẽ hạn chế được các nguy cơ viêm nhiễm ở bao quy đầu. Tuy nhiên, vẫn cần lộn hẳn da ở bao quy đầu vì đây là khu vực dễ tích tụ vi khuẩn, nước tiểu sau mỗi lần đi vệ sinh.

Vệ sinh bao quy đầu đã lột có vai trò quan trọng giúp nam giới phòng tránh được các bệnh lý nguy hiểm

Vệ sinh bao quy đầu đã lột có vai trò quan trọng giúp nam giới phòng tránh được các bệnh lý nguy hiểm

Dù bao quy đầu đã lột, hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm thì nam giới vẫn cần chú trọng đến các loại trang phục, quần lót. Không nên mặc quần bó sát, chất liệu bí, kín vì dễ gây kích ứng vùng kín khiến dương vật dễ sinh bệnh.

Quan hệ tình dục an toàn là một trong những cách bảo vệ dương vật hiệu quả. Nhiều bệnh xã hội như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục thậm chí là HIV vẫn có thể tấn công nam giới nếu quan hệ không lành mạnh. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ với người lạ, chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Việc phòng tránh và phát hiện sớm các vấn đề ở bao quy đầu có ý nghĩa quan trọng giúp nam giới loại bỏ các nguy cơ sức khỏe.

Nhận biết bất thường ở bao quy đầu như thế nào?

Khi bao quy đầu có các dấu hiệu dưới đây, cần kiểm tra ngay hoặc đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm:

  • Ngứa ở bao quy đầu: Ngứa da bao quy đầu có thể do nguyên nhân kích ứng da, vệ sinh kém nhưng nếu bạn không có các yếu tố nguy cơ như vẫn tắm rửa sạch sẽ, không dùng hóa chất, nguồn nước đảm bảo thì nên nghĩ đến các bệnh lý viêm nhiễm, nấm…
  • Mụn nước ở bao quy đầu: Đây có thể là báo hiệu của mụn rộp sinh dục.
  • Bao quy đầu mẩn đỏ, chảy máu: Dấu hiệu của viêm quy đầu, ung thư dương vật….
  • Đau ở bao quy đầu
Cần theo dõi các bất thường, viêm nhiễm ở bao quy đầu để xử trí kịp thời

Cần theo dõi các bất thường, viêm nhiễm ở bao quy đầu để xử trí kịp thời

Điều trị sớm, phòng tránh tái phát giúp giảm thiểu các biến chứng viêm nhiễm, viêm lan đến hệ tiết niệu, ung thư dương vật cho nam.

Nếu còn thắc mắc nào về bao quy đầu đã lột, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ