Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì?

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì là thông tin mà mọi nam giới cần biết. Đây là một tình trạng diễn ra khá phổ biến với biểu hiện là phần da bao quy đầu ở đầu dương vật bị dài ra hơn bình thường, và bao phủ hết phần quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên xuống được. Bao quy đầu dài có thể gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh nếu không được vệ sinh, điều trị đúng cách.

bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống là điều mà người bệnh nên biết để có cách xử trí phù hợp.

Vậy bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì?

Đề cập đến vấn đề bao quy đầu có ảnh hưởng gì, theo các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần lưu ý:

 • Gây viêm nhiễm đường sinh dục: Chất bựa sinh dục tích tụ bên trong bao nếu không được rửa sạch thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển. Từ đó gây ra viêm nhiễm tại chỗ như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, về lâu dài có thể lan tỏa xa hơn theo đường niệu.
 • Xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật có rất nhiều nhận cảm thần kinh nhằm tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nếu được bao bọc quá kỹ như trường hợp bao quy đầu quá hẹp, phần quy đầu sẽ ít cọ xát, tiếp xúc với môi trường ngoài, do vậy dễ bị kích thích hơn, kéo theo đó có thể dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới.
 • Kìm hãm sự phát triển của dương vật, hậu quả khiến “cậu nhỏ” bị kém phát triển về kích thước.

Cách điều trị bao quy đầu dài

Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện để khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa để biết cách điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bản thân. Nhìn chung người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn kịp thời các ảnh hưởng của bao quy đầu dài.

Cắt bao quy đầu là một cách điều trị bao quy đầu dài được áp dụng phổ biến. Đây là một tiểu phẫu giúp loại bỏ phần bao da thừa của quy đầu, giúp dương vật phát triển bình thường và tránh một số bệnh viêm nhiễm.

bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì

Người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa khi bị bao quy đầu dài.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cắt bao quy đầu được đánh giá là đơn giản, ít biến chứng. Biến chứng thường gặp nhất là nhiễm trùng do không chăm sóc và vệ sinh đúng cách sau khi mổ.

Tuy nhiên người bệnh cũng không được chủ quan. Nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để xử lý hiệu quả bao quy đầu bị dài nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Để nhanh chóng phục hồi sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh nên chú ý:

 • Dành thời gian nghỉ ngơi. Không vận động mạnh.
 • Tránh không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn.
 • Tránh không ăn đồ cay nóng. Không uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia…
 • Không hút thuốc lá.
 • Vệ sinh phần quy đầu và dương vật thường xuyên với nước ấm pha nước muối loáng và thấm khô bằng khăn sạch.
 • Không mặc quần bó sát.
 • Không để nước tiểu dính vào băng gạc. Nếu băng gạc bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết, hãy thay ngay.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ