Bao quy đầu dài và hẹp

Bao quy đầu dài và hẹp là tình trạng gặp phải ở nhiều nam giới. Tuy nhiên, đôi khi người bệnh còn chưa biết phải xử trí thế nào, làm gì để giữ bao quy đầu sạch sẽ và khỏe mạnh. Trong bài viết này, Đặt lịch bác sĩ sẽ cung cấp đến bạn đọc đầy thông tin.

Bao quy đầu dài và hẹp là gì?

Bao quy đầu dài

Vùng da bao quy đầu bị dài, thường không nằm ở rãnh quy đầu mà trùm hết đầu dương  vật. Có 2 loại dài bao quy đầu là:

  • Bao quy đầu dài thật: Phần da bao quy đầu dài trùm kín ngay cả khi dương vật cương cứng. Chỉ có thể dùng thay tuột xuống mới để lộ quy đầu.
  • Bao quy đầu dài giả: Khi dương vật ở trạng thái bình thường, bao quy đầu trùm kín nhưng lúc cương cứng, bao quy đầu vẫn tự lộ được ra
Bao quy đầu dài và hẹp là tình trạng gặp phải ở nhiều nam giới

Bao quy đầu dài và hẹp là tình trạng gặp phải ở nhiều nam giới

Bao quy đầu hẹp

Là tình trạng chít hẹp bao quy đầu. Phần da bao quy đầu ôm trọn đầu dương vật chỉ để hở một lỗ nhỏ cho nước tiểu chảy ra.

Cả hai tình trạng dài và hẹp bao quy đầu đều khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục nam gặp phải nhiều khó khăn. Thậm chí có thể sinh bệnh do nước tiểu và cặn bẩn không được làm sạch, cùng với mội trường chật hẹp, ẩm ướt khiến nấm, vi khuẩn sinh sôi.

Vệ sinh bao quy đầu dài và hẹp như thế nào?

Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu cần chú ý hơn trong việc vệ sinh. Cụ thể là cần lộn bao quy đầu để lộ đầu dương vật ra ngoài rồi dùng nước sạch loại bỏ hết mảng bám, cặn bẩn.

Với tình trạng hẹp bao quy đầu, có thể dùng vòi xịt sâu và khu vực chít hẹp, rửa từng chút một để cặn bẩn, bựa sinh dụng không tích tụ lâu và gây bệnh.

Nếu muốn loại bỏ triệt để các nguy cơ do dài và hẹp bao quy đầu gây ra, nam giới có thể tìm đến bác sĩ nam khoa, tư vấn cắt bao quy đầu để dương vật được ở trạng thái bình thường, bao quy đầu nằm ở rãnh quy đầu thay vì trùm kín.

Dài, hẹp bao quy đầu càng cần phải chú ý trong vệ sinh.

Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác, hiệu quả. Nam giới cũng được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, nam giới vẫn cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Đồng thời, duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Nếu còn thắc mắc nào về bao quy đầu dài và hẹp, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ