Bao quy đầu để làm gì?

Bao quy đầu để làm gì là thông tin mà không phải nam giới nào cũng rõ mặc dù nhận thức về sức khỏe tình dục và sinh sản đã được cải thiện đáng kể. Bài viết sau sẽ gửi tới quý độc giả một số kiến thức cơ bản nhất về vai trò của bao quy đầu, các vấn đề thường gặp ở bao quy đầu cũng như cách điều trị và chăm sóc hiệu quả bộ phận quan trọng này.

bao quy đầu để làm gì

Dù là một bộ phận ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh dục và sinh sản nhưng nhiều nam giới không rõ bao quy đầu để làm gì.

Vậy bao quy đầu để làm gì?

Với câu hỏi bao quy đầu để làm gì, theo các bác sĩ chuyên khoa thì chức năng quan trọng nhất của bao quy đầu chính là bảo vệ dương vật. khỏi những chấn thương và cọ xát vào quần áo hằng ngày. Nó cũng giúp bôi trơn phần đầu dương vật trong quá trình quan hệ tình dục và giúp tăng khoái cảm trong lúc quan hệ bởi vì có rất nhiều thụ thể thần kinh nằm trong vùng này. Ngoài ra, bao quy đầu còn giúp nam giới hạn chế một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các bệnh lý về bao quy đầu thường gặp

Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu là hai vấn đề thường gặp nhất ở nam giới.

  • Dài bao quy đầu là hiện tượng phần da bao quy đầu ở đầu dương vật bị dài ra hơn bình thường, và bao phủ hết phần quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên xuống được nên gọi là dài bao quy đầu.
  • Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.

Người bệnh khi gặp phải các vấn đề này, nên tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và tư vấn cách điều trị với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Ảnh hưởng của dài và hẹp bao quy đầu

bao quy đầu để làm gì

Với các trường hợp có vấn đề ở bao quy đầu, nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Những ảnh hưởng xấu mà người bệnh có thể gặp phải khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu là:

  • Chất bựa sinh dục tích tụ bên trong bao nếu không được rửa sạch thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển. Từ đó gây ra viêm nhiễm tại chỗ như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, về lâu dài có thể lan tỏa xa hơn theo đường niệu.
  • Xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật có rất nhiều nhận cảm thần kinh nhằm tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nếu được bao bọc quá kỹ như trường hợp bao quy đầu quá hẹp, phần quy đầu sẽ ít cọ xát, tiếp xúc với môi trường ngoài, do vậy dễ bị kích thích hơn, kéo theo đó có thể dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Kìm hãm sự phát triển của dương vật, đặc biệt ở trẻ bị hẹp khít bao quy đầu. Hậu quả khiến “cậu nhỏ” bị kém phát triển về kích thước.

Điều trị dài và hẹp bao quy đầu

Tiể phẫu cắt bao quy đầu giúp loại bỏ phần bao da thừa của quy đầu, giúp dương vật phát triển bình thường và ngăn chặn một số bệnh viêm nhiễm. Đây cũng là phương pháp điều trị dài và hẹp bao quy đầu được đánh giá mang lại hiệu quả cao, an toàn, ít biến chứng, thời gian phục hồi nhanh. Người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ sau khi cắt bao quy đầu khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà.

Lưu ý khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu dù được đánh giá là đơn giản nhưng nếu cắt không đúng kỹ thuật và thời điểm, những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra như nhiễm trùng, chảy máu, thiếu da, cương đau… Do đó người bệnh nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ kỹ càng trước khi thực hiện. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm về cắt bao quy đầu.

Chăm sóc và vệ sinh bao quy đầu

Da quy đầu rất dễ chăm sóc. Hãy tắm rửa thường xuyên. Tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó có cả cơ quan sinh dục, cần được rửa sạch sẽ, không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt nào. Không được tìm cách rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ