Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không?

Nhiều nam giới thắc mắc bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không khi gặp phải tình trạng này. Bao quy đầu hẹp hay hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.

bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không

Tìm hiểu bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không để có cách điều trị phù hợp là rất cần thiết.

Vậy bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không?

Với thắc mắc bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không của nhiều người bệnh, các bác sĩ cho hay bao quy đầu hẹp tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng cũng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được tác hại của hẹp bao quy đầu, dẫn tới tâm lý chủ quan, không thăm khám và điều trị sớm. Sau đây là một số biến chứng của hẹp bao quy đầu bạn cần biết.

Gây viêm nhiễm

Vì bao quy đầu luôn trùm kín dương vật nên khiến việc vệ sinh rất khó khăn, trường hợp bị hẹp bao quy đầu toàn phần thì gần như không thể vệ sinh quy đầu dẫn tới sự tích tụ của các chất căn bã, bựa sinh dục. Đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây nên các viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu thậm chí dẫn tới ung thư dương vật.

Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiết niệu

Tình trạng hẹp bao quy đầu cản trở dòng nước tiểu gây bí tiểu. Về lâu dài, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của bàng quang, thậm chí có thể dẫn tới suy thận.

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Ở nam giới bị hẹp bao quy đầu, khi dương vật cương cứng có thể gây đau đớn, khó khăn khi quan hệ tình dục. Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm với hiện tượng bán hẹp bao quy đầu (do quy đầu của dương vật quá nhạy cảm), không xuất tinh với trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn (do quy đầu được che phủ kín hoàn toàn nên không nhận được các kích thích), rối loạn cương dương.

bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không

Thăm khám và điều trị sớm với bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của hẹp bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị chủ yếu của hẹp bao quy đầu, được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, an toàn và nhanh chóng. Thời gian thực hiện trung bình khoảng 15 – 20 phút. Sau khi mổ cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không cần phải lưu viện.

Cắt bao quy đầu được thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê tại chỗ do đó người bệnh sẽ không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện. Bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau sau khi mổ cắt bao quy đầu để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, giảm bớt khó chịu.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ