Bao quy đầu hẹp là gì

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến sinh lý cũng như sức khỏe nam giới về lâu dài. Vậy bao quy đầu hẹp là gì?  Nguy cơ từ hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì?

Bao quy đầu hẹp là gì?

Bao quy đầu là nếp da mỏng trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật, lớp da này dễ đàn hồi và có chức năng bảo vệ đầu dương vật khỏi các tác động bên ngoài. Khi vòng bao quy đầu hẹp ở các mức độ khác nhau sẽ khiến bao quy đầu không thể lộn ra ngoài. Có hai dạng hẹp bao quy đầu chính là:

Bao quy đầu hẹp gây nên nhiều khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt ở nam giới

– Hẹp bao quy đầu sinh lý

– Hẹp bao quy đầu thứ phát: Thường xảy ra do nguyên nhân viêm nhiễm khi bao quy đầu bị dính không thể lộn ra mặc dù trước đó vẫn có thể lộn bao quy đầu bình thường.

Hẹp bao quy đầu tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe nào?

Nguy cơ viêm nhiễm

Những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường phải đối mặt với các nguy cơ viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.. Nguyên nhân là khi bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến việc vệ sinh cơ quan này gặp phải khó khăn. Mặt trong lớp da bao quy đầu luôn tiết bã nhờn và các tế bào chết. Khi không được vệ sinh đúng cách chúng sẽ tích tụ lại trong bao quy đầu tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi.

Xuất tinh sớm

Khi bị hẹp bao quy đầu, dương vật của nam giới thường nhạy cảm hơn mức bình thường dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ngay cả khi chỉ có những kích thích rất nhẹ.

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có cậu nhỏ kém phát triển cả về hình dạng và kích thước. Cụ thể là chiều dài dương vật bị ngắn, đầu dương vật nhỏ hơn so với kích thước tối đa khi không hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và đời sống tình dục sau này.

Hẹp bao quy đầu kìm hãm sự phát triển của dương vật

Nguy cơ vô sinh

Hẹp bao quy đầu khiến hoạt động tình dục của nam giới ảnh hưởng nghiêm trọng. Nam giới sẽ bị đau khi quan hệ, lâu dần ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc không thể cương cứng.

Ngoài ra, khi bao quy đầu bị chít hẹp quá mức, máu không thể lưu thông đủ đến dương vật gây sưng, thiếu máu cục bộ thậm chí không đủ khả năng hoạt động tình dục.

Để hạn chế các nguy cơ này, cần đi khám nam khoa để có chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Một số trường hợp có thể tự lột bao quy đầu mà không cần can thiệp y tế. Số khác nếu bao quy đầu chít hẹp quá mức sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu để điều trị hiệu quả. Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ liên hệ, đặt lịch đến những bác sĩ nam khoa, phẫu thuật giỏi giúp người bệnh được điều trị bao quy đầu hẹp hiệu quả và an toàn. Liên hệ đến hotline 0964 536 542 để được tư vấn lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ