Bao quy đầu là chỗ nào?

Không phải nam giới nào cũng rõ bao quy đầu là chỗ nào dù có thể đã từng nghe đề cập tới hẹp, dài bao quy đầu và nên hay không nên cắt bao quy đầu. Đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về bộ phận quan trọng này.

bao quy đầu là chỗ nào

Không ít nam giới không rõ bao quy đầu là ở chỗ nào của cơ quan sinh dục.

Vậy bao quy đầu là ở chỗ nào?

Với câu hỏi bao quy đầu là ở chỗ nào, các bác sĩ cho hay bao quy đầu là lớp gấp thuộc đầu dương vật có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và có tính di động bao bọc lấy quy đầu.

Chức năng chính của bao quy đầu bao gồm:

  • Bao quy đầu bảo bọc bên ngoài cơ quan sinh dục của nam giới giúp bảo vệ bảo vệ dương vật. Nhờ có bao quy đầu, nam giới mới tránh được các kích thích do sự cọ xát vào đồ lót gây nên.
  • Bao quy đầu giúp mang lại khoái cảm cho đàn ông do nó chứa rất nhiều các dây thần kinh.
  • Bao quy đầu cũng có chứa một loạt các vi khuẩn tốt giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng từ các vi khuẩn gây hại khác.

Các bệnh lý ở bao quy đầu thường gặp

Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu là hai dạng bệnh lý thường gặp về bao quy đầu.

  • Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tự tuột xuống ngay cả khi nó cương cứng. Nam giới bị hẹp bao quy đầu nên thăm khám và điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không có biện pháp xử lý sớm, hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới các vấn đề về sức khỏe như viêm nhiễm bao quy đầu, ung thư dương vật, tắc niệu đạo…do hẹp bao quy đầu khiến các chất cặn bã tích tụ lại bên trong bao quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.
  • Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu “che phủ” hết quy đầu, nam giới phải dùng tay để kéo xuống thì mới vệ sinh được, khi đó quy đầu mới lộ ra. Tương tự như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu cũng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.
bao quy đầu là ở chỗ nào

Khi có vấn đề bất thường ở bao quy đầu, nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị hẹp/dài bao quy đầu

Hẹp/dài bao quy đầu thường được chỉ định điều trị bằng cách cắt bao quy đầu. Phương pháp này được đánh giá đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ loại bỏ phần da thừa để quy đầu có thể phát triển bình thường, vệ sinh dễ dàng hơn. Thời gian cắt bao quy đầu chỉ khoảng 15 – 20 phút. Sau khi thực hiện xong, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải nằm viện.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ