Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu là nghi vấn của rất nhiều người. Nhất là khi bao quy đầu không thể tự lột ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh hay hoạt động tình dục thì cần can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng có công dụng bao bọc phần đầu dương vật. Do nhiều ngộ nhận về cắt bao quy đầu như chống xuất tinh sớm, chữa vô sinh… nên nhiều người  đã lạm dụng phẫu thuật ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Bao quy đầu là gì, có cần cắt bao quy đầu không là thắc mắc của nhiều người

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Chỉ khi bao quy đầu bị chít hẹp, không thể tự lột hoặc bị thắt nghẽn  gây viêm nhiễm mới  cần thực hiện cắt bỏ để đảm bảo vấn đề vệ sinh cũng như không như không làm cản trở hoạt động tình dục.

Cắt bao quy đầu không đúng cách hoặc không đảm bảo các vấn đề vệ sinh, vô trùng thì người bệnh vẫn có nguy cơ nhiễm trùng hoặc lây nhiễm bệnh từ người khác. Do vậy, trước khi quyết định cắt bao quy đầu, người bệnh cần tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa cũng như lựa chọn các cơ sở y tế uy tín.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến các bác sĩ phẫu thuật giỏi công tác ở những bệnh viện lớn, Bệnh viện tuyến Trung ương. Thông qua hotline 0964 536 542, người bệnh cũng sẽ được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần biết cách chăm sóc, vệ sinh vùng bao quy đầu để vết cắt mau lành và sớm hồi phục.

Chăm sóc sau cắt bao quy đầu

Sau khi phẫu thuật bao quy đầu, nam giới nên mặc quần lót rộng. Bác sĩ sẽ đặt bông gạt trên vết thương để giảm thiểu ma sát và bảo vệ đầu dương vật.

Người bệnh nên nghỉ ngơi vài ngày sau phẫu thuật, hạn chế ngồi quá lâu mà có thể vận động nhẹ nhàng để đẩy nhanh tuần hoàn máu, tránh làm dương vật sưng to.

Chú ý khi đi tiểu để không làm ướt băng. Nếu ướt, cần thay băng ngay và lau xung quanh niệu đạo bằng bông tẩm cồn 70 độ hay nước muối sinh lý.

Vệ sinh sạch sẽ dương vật bằng nước ấm ngày 2 lần sáng tối.

Sau cắt bao quy đầu, cần vệ sinh sạch sẽ dương vật 2 lần mỗi ngày

Hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích, rượu bia trong thời gian hồi phục. Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết cắt lành hẳn (khoảng 40 ngày).

Người bệnh có thể bổ sung một số thực phẩm như nghệ rau diếp, mướp đắng, hoa quả, nhóm thực phẩm giàu protein để sớm hồi phục. Nếu gặp phải các bất thường như sốt cao, vùng da quanh quy đầu sưng đỏ hoặc chuyển màu đen, có dịch chảy ra từ dương vật… cần báo ngay với bác sĩ để được xử trí kịp thời.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài bao quy đầu là gì, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ