Bao quy đầu lột khi nào?

Bao quy đầu lột khi nào là băn khoăn của khá nhiều cha mẹ có bé trai bị hẹp bao quy đầu. Họ lo lắng những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu thậm chí tình trạng này có thể kéo dài đến khi trưởng thành ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý của trẻ nam.

Vậy bao quy đầu lột khi nào?

Ở trẻ nam, ngay từ khi sinh ra trẻ đã bị hẹp bao quy đầu nhưng tình trạng này thường chỉ kéo dài vài năm đầu đời. Khi lớn, bao quy đầu của trẻ sẽ tự lộn xuống mà không cần can thiệp y tế. Ước tính chỉ khoảng 1% trẻ nam giới trên 17 tuổi bị hẹp bao quy đầu.

Bao quy đầu lột khi nào là thắc mắc của khá nhiều người

Bao quy đầu lột khi nào là thắc mắc của khá nhiều người

Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra thuận lợi, cha mẹ có thể giúp con lộn bao quy đầu khi đến thời điểm trẻ được khoảng 5 tuổi. Trước đó, nếu tình trạng hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng, không cần can thiệp bất cứ biện pháp nào mà nên chú ý vấn đề vệ sinh ở trẻ.

Trẻ nam chỉ được lột bao quy đầu sớm (trước 5 tuổi) trong các trường hợp:

  • Hẹp bao quy đầu khiến tiểu khó, trẻ phải rặn khi tiểu.
  • Bao quy đầu phồng lên mỗi khi đi tiểu
  • Hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm tái phát nhiều lần
  • Trẻ gặp phải một số bệnh lý, bất thường ở bao quy đầu.

Lột bao quy đầu bằng tay được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn hơn so với cắt bao quy đầu nếu thực hiện đúng cách. Do vậy, mỗi cha mẹ đều nêu trang bị cho mình kiến thức lột bao quy đầu cho con.

Lột bao quy đầu thực hiện như thế nào?

Lột bao quy đầu bằng tay nên thực hiện khi trẻ tắm để giảm bớt khó chịu. Cần chú ý đề cường độ cũng như kiên trì, bố mẹ không nên quá nóng vội vì có thể gây tổn thương, hình thành sẹo xơ ở bao quy đầu.

Dùng kem bôi steroid để quá trình lột bao quy đầu diễn ra dễ dàng hơn.

Dùng kem bôi steroid để quá trình lột bao quy đầu diễn ra dễ dàng hơn.

Chuẩn bị dầu bôi trơn và có thể dùng kem có thành phần steroid để làm mỏng da bao quy đầu, giúp chúng lộn xuống dễ dàng hơn.

Dùng tay kéo da bao quy đầu về phía trước, thực hiện vài lần rồi kéo nhẹ về sau tức bụng trẻ trong giới hạn trẻ chịu đựng được. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần, mỗi lần 3 – 4 lần kéo, sau vài tháng bao quy đầu của trẻ sẽ tự lộn được xuống.

Với các trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý, không thể dùng tay mà cần có can thiệp y tế như phẫu thuật. Không nên cố gắng kéo bao quy đầu bằng tay vì sẽ khiến trẻ đau, tổn thương cơ quan này.

Nếu cần thêm thông tin về bao quy đầu lột khi nào, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ