Bao quy đầu ở tuổi dậy thì

Nhiều nam giới đến tuổi mới lớn rất tò mò về bao quy đầu ở tuổi dậy thì, không biết phát triển như thế nào là bình thường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thậm chí là sức khỏe của trẻ nam nếu cơ quan này gặp phải các bất thường mà không được xử trí kịp thời.

Vậy bao quy đầu ở tuổi dậy thì như thế nào là bình thường?

Một số trường hợp bao quy đầu ở tuổi dậy thì không phát triển bình thường mà gặp phải tình trạng hẹp dính, dài bao quy đầu:

Không ít trẻ nam thắc mắc về bao quy đầu ở tuổi dậy thì như thế nào là bình thường

  • Hẹp bao quy đầu: Da bao quy đầu không nằm ở rãnh vị trí bao quy đầu mà trùm kín đầu dương vật, chỉ có một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu ra bên ngoài. Nguyên nhân của tình trạng này là hẹp bao quy đầu ngay từ khi sinh ra không thể tự lộn xuống trong quá trình phát triển của trẻ. Mặt khác, cha mẹ không có các biện pháp hỗ trợ lột bao quy đầu tại nhà. Ngoài ra, đây cũng có thể là kết quả của dính bao quy đầu do mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm ở bao quy đầu, lột bao quy đầu không đúng cách gây tổn thương.
  • Dài bao quy đầu: Tình trạng này cũng gần giống với hẹp bao quy đầu, da quy đầu trùm kín dương vật nhưng có thể tự lộn xuống khi dương vật cương cứng hoặc dùng tay kéo xuống tùy từng trường hợp.

Còn lại những trường hợp bao quy đầu nằm đúng vị trí, không cản trở gì đến vệ sinh, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày thì được coi là bình thường và không gây nên nguy cơ nào.

Nguy cơ từ dài, hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì

Dài, hẹp bao quy đầu mang đến nhiều nguy cơ nếu không xử trí đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nam về lâu dài:

Nên thăm khám khi có hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu

Nên thăm khám khi có hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu

  • Khó vệ sinh: Dài, hẹp bao quy đầu thường cản trở hoạt động vệ sinh, khiến nam giới khó loại bỏ cặn bẩn, nước tiểu còn đọng lại trong cơ quan này. Lâu dần có thể hình thành chất màu trắng đục có tên gọi bựa sinh dục. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý viêm nhiễm ở bao quy đầu.
  • Dương vật không đạt được kích thước tối đa: Do trùm kín đầu dương vật nên nam giới có thể không đạt được kích thước dương vật tối đa, kìm hãm sự phát triển bình thường.
  • Cản trở trong hoạt động tình dục: Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, đau khi quan hệ… là những vấn đề gặp phải ở nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Để ngăn chặn những biến chứng, ảnh hưởng của dài, hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì, cần đi các cơ sở y tế để thăm khám và có lời khuyên sức khỏe hữu ích nhất.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ