Bao quy đầu phồng lên ở trẻ em

Nhiều cha mẹ nhận thấy con mình gặp phải tình trạng bao quy đầu phồng lên mỗi khi đi tiểu hay phồng ngay cả ở trạng thái bình thường. Họ rất lo lắng về vấn đề này không biết trẻ bị như vậy có sao không, xử trí như thế nào. Để có thêm kiến thức về xử trí các bất thường ở bao quy đầu của trẻ, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến bao quy đầu phồng lên

Bao quy đầu phồng lên gặp phải ở khá nhiều trẻ nam

Bao quy đầu phồng lên gặp phải ở khá nhiều trẻ nam

Có nhiều nguyên nhân khiến bao quy đầu phồng lên. Ở trẻ nhỏ, do tình trạng hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu không thể thoát ra dễ dàng khiến trẻ phải rặn mạnh, bao quy đầu cũng phồng lên. Ngoài ra, ở trẻ nam có nhiều cặn bẩn, bựa sinh dục ở bao quy đầu cũng dễ bị phồng bao quy đầu. Khi quan sát kỹ bên trong sẽ thấy chất bẩn màu trắng đóng cục ở mặt trong bao quy đầu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, thậm chí lan đến đường tiết niệu ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ về lâu dài.

Xử trí như thế nào?

Nếu trẻ có dấu hiệu bao quy đầu phồng lên, kêu đau mỗi khi đi tiểu, cha mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám. Thông thường, nếu do hẹp bao quy đầu, bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu để giải phóng lỗ tiểu, giúp trẻ dễ dàng đi tiểu và vệ sinh cơ quan sinh dục.

Cắt bao quy đầu không phải là phẫu thuật quá phức tạp nhưng do thực hiện ở trẻ em nên  đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đáp ứng nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ đặt lịch, tư vấn với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Trẻ sẽ được cắt bao quy đầu với bác sĩ hàng đầu để ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn nhất.

Trẻ có thể được lột bao quy đầu tại nhà hoặc phẫu thuật để điều trị

Trẻ có thể được lột bao quy đầu tại nhà hoặc phẫu thuật để điều trị

Nếu trẻ còn quá nhỏ hoặc có thể can thiệp bằng lột bao quy đầu, trẻ có thể được lột bao quy đầu tại nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn lột bao quy đầu cho trẻ bằng tay giúp cha mẹ thực hiện đúng kỹ thuật. Thời gian lột bao quy đầu kéo dài vài tháng và không gây bất cứ tổn hại nào cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cần nhẹ nhàng, kiên trì, tránh gây tổn thương cho vùng bao quy đầu.

Lời khuyên từ chuyên gia

Phần lớn trẻ nam sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Hiện tượng này sẽ mất dần sau khi trẻ lớn lên, chỉ 1% nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu bệnh lý cần can thiệp. Do vậy, nếu trẻ không có bất thường nào ở cơ quan sinh dục, cha mẹ không cần thiết phải đưa trẻ đi cắt bao quy đầu.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ