Bao quy đầu sưng và ngứa

Bao quy đầu sưng và ngứa gặp phải ở khá nhiều nam giới. Đây có thể là dấu hiệu bất thường của các bệnh lý ở dương vật hoặc do vệ sinh bao quy đầu không đúng cách. Vậy những nguyên nhân nào khiến bao quy đầu sưng và ngứa? Xử trí tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Nguyên nhân khiến bao quy đầu sưng và ngứa

Bao quy đầu là cơ quan khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương dù chỉ có những tác động nhỏ. Sưng và ngứa ở bao quy đầu có thể xảy ra do các nguyên nhân sau:

– Viêm nhiễm bao quy đầu: Vệ sinh bao quy đầu không đúng cách khiến bao quy đầu bị tích tụ vi khuẩn nhất là ở những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Lâu dần, vi khuẩn xâm nhập vào cấu trúc dưới da và gây viêm nhiễm biểu hiện ra dấu hiệu sưng và ngứa.

Bao quy đầu sưng và ngứa xảy ra do nhiều nguyên nhân.

Bao quy đầu sưng và ngứa xảy ra do nhiều nguyên nhân.

– Bệnh xã hội: Lậu, mụn rộp sinh dục… là một trong những nguyên nhân gây sưng và ngứa ở bao quy đầu. Đối với mụn rộp sinh dục, nếu không điều trị sẽ lan sang những vùng da lành gây sưng đau nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý nam giới.

– Chấn thương: Khi vùng bao quy đầu bị chấn thương từ bên ngoài hay dị ứng, kích ứng với quần lót, sữa tắm, dung dịch vệ sinh nam… dễ khiến bao quy đầu bị ngứa và sưng lên.

Khắc phục tình trạng này như thế nào?

Khi bao quy đầu có dấu hiệu sưng, ngứa, cần kiểm tra xem các yếu tố nguy cơ như vệ sinh, kích ứng da… Nếu nghi ngờ do bệnh lý, cần tìm ngay đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Đối với tình trạng bao quy đầu bị dài, hẹp gây sưng ngứa kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần, nên tìm gặp bác sĩ nam khoa để tư vấn về cắt bỏ bao quy đầu giúp việc vệ sinh được dễ dàng, hạn chế viêm nhiễm tái phát và các nguy cơ sức khỏe do dài, hẹp bao quy đầu gây ra. Hiện có khá nhiều các phòng khám, cơ sở y tế tiến hành thực hiện phẫu thuật này nhưng người bệnh cần tỉnh táo lựa chọn những địa chỉ uy tín để ca mổ diễn ra chính xác và an toàn nhất.

Bao quy đầu sưng ngứa do chít hẹp cần tiến hành phẫu thuật để hạn chế tái lại

Bao quy đầu sưng ngứa do chít hẹp cần tiến hành phẫu thuật để hạn chế tái lại

Đặt lịch bác sĩ chuyên tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm cũng như đặt lịch với bác sĩ phẫu thuật nam khoa giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp người bệnh không mất quá nhiều thời gian lựa chọn cũng như đảm bảo về mặt kỹ thuật, an toàn trong ca mổ. Sau cắt bao quy đầu, nam giớ vẫn cần vệ sinh đúng cách, có lối sống lành mạnh để hạn chế viêm nhiễm xảy ra gây sưng, ngứa bao quy đầu

Nếu còn thắc mắc nào ngoài bao quy đầu sưng và ngứa, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để được tư vấn thêm thông tin.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ