Bao quy đầu thế nào là bình thường?

Nhiều nam giới không biết bao quy đầu thế nào là bình thường mặc dù đây là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong sức khỏe sinh sản và sinh dục. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, một số lượng không hề nhỏ nam giới đang gặp rắc rối về các bệnh lý bao quy đầu. Vì thế hãy lắng nghe cơ thể mình để phòng tránh hoặc phát hiện các triệu chứng bất thường từ đó điều trị kịp thời là rất cần thiết.

bao quy đầu thế nào là bình thường

Nhiều nam giới không biết bao quy đầu thế nào là bình thường dù đây là một vấn đề sức khỏe quan trọng.

Vậy bao quy đầu thế nào là bình thường?

Với câu hỏi bao quy đầu thế nào là bình thường, theo các bác sĩ chuyên khoa nam giới có bao quy đầu bình thường khi dương vật ở trạng thái xìu, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Lúc này, bao quy đầu không chỉ bảo vệ cho dương vật mà còn có tác dụng tạo cảm giác, tạo hưng phấn cho nam giới khi quan hệ.

Chức năng của bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu có 2 chức năng chính là:

  • Chức năng tình dục: chứa nhiều dây thần kinh siêu nhạy cảm, phục vụ nhiều cho chức năng tình dục.
  • Chức năng bảo vệ: bao quy đầu là một trong những  bộ phận bao bọc bên ngoài cơ quan sinh dục của nam giới giúp bảo vệ dương vật. Nhờ có bao quy đầu, nam giới mới tránh được các kích thích do sự cọ xát vào đồ lót gây nên.

Ngoài ra bao quy đầu cũng chứa một lượng lớn tế bào Langerhans, một loại tế bào miễn dịch làm giảm nguy cơ nhiễm trùng xuống thấp hơn.

Một số bệnh lý thường gặp ở bao quy đầu

bao quy đầu thế nào là bình thường

Nếu phát hiện có những biểu hiện bất thường, nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bao quy đầu bất thường là tình trạng bao quy đầu bị dài/hẹp hoặc viêm nhiễm. Cụ thể:

  • Hẹp bao quy đầu: khi miệng bao quy đầu bị hẹp hoặc quá nhỏ, che hết lỗ niệu đạo và nam giới không thể lột ra được.
  • Dài bao quy đầu: là lúc miệng của bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nam giới phải dùng tay mới có thể lột xuống khi vệ sinh cũng như khi quan hệ.
  • Viêm bao quy đầu: đây là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật. Biểu hiện đầu tiên là ngứa, xuất hiện những nốt đỏ ở vùng quy đầu.

Nên làm gì khi bao quy đầu có dấu hiệu bất thường?

Nam giới không có vấn đề nào bất thường ở bao quy đầu thì không cần lo lắng, chỉ cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Tuy  nhiên nếu bao quy đầu bị dài/hẹp hoặc có biểu hiện viêm nhiễm thì cần nhanh chóng thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để có cách điều trị phù hợp.

Viêm bao quy đầu có thể được điều trị bằng thuốc. Với bao quy đầu bị dài/hẹp, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng. Tiểu phẫu này giúp loại bỏ phần “da” thừa ở quy đầu để có thể vệ sinh dễ dàng hơn, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm. Để đảm bảo cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả,  hãy lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ