Bao quy đầu thế nào là dài?

Bao quy đầu dài là một vấn đề mà có lẽ nhiều nam giới đã từng nghe qua nhưng không phải ai cũng có thể xác định bao quy đầu thế nào là dài. Đây là một tình trạng khá phổ biến ở đàn ông và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh trong nhiều trường hợp.

bao quy đầu thế nào là dài

Nhiều nam giới không rõ bao quy đầu như thế nào là dài dù đây là một tình trạng sức khỏe khá phổ biến.

Vậy bao quy đầu thế nào là dài?

Với câu hỏi bao quy đầu thế nào là dài, theo các bác sĩ sĩ chuyên khoa thì tình trạng này có biểu hiện là da bao quy đầu dài hơn bình thường che phủ quy đầu dương vật. Phần lớn nam giới khi đến tuổi trưởng thành, lớp da bao quy đầu này sẽ tự tuột xuống và để lộ bao quy đầu. Tuy nhiên trên thực tế có những trường hợp bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật, thậm chí cả khi cương cứng lớp bao da này cũng không tuột xuống hoặc có tuột cũng chỉ được một ít. Nhiều nam giới phải tự dùng tay để tự lột. Những trường hợp này được gọi là dài bao quy đầu.

Ảnh hưởng của bao quy đầu dầu dài

  • Gây viêm nhiễm đường sinh dục: chất bựa sinh dục tích tụ bên trong bao quy đầu nếu không được rửa sạch thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển. Từ đó gây ra viêm nhiễm tại chỗ như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, về lâu dài có thể lan tỏa xa hơn theo đường niệu.
  • Các trường hợp bị viêm nhiễm ở bao quy đầu có thể dẫn tới hẹp bao quy đầu thứ phát, gây hẹp niệu đạo, cản trở dòng nước tiểu. Tình trạng này kéo dài có thể làm tổn thương thận, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.
  • Xuất tinh sớm: vì ở trạng thái bình thường, bao quy đầu luôn che kín quy đầu của dương vật khiến cho vùng này hầu như không nhận được các cọ xát, kích thích từ bên ngoài. Niêm mạc vùng quy đầu trở nên rất nhạy cảm, khi quan hệ, quy đầu tiếp xúc với âm đạo và chỉ cần những kích thích rất nhỏ cũng gây hưng phấn mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Điều trị bao quy đầu dài

bao quy đầu thế nào là dài

Nên thăm khám sớm để có cách điều trị hiệu quả khi có biểu hiện bao quy đầu dài.

Điều trị bao quy đầu dài như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp điều trị bao quy đầu dài được đánh giá là an toàn, mang lại hiệu quả tố ưu. Phẫu thuật cắt bao quy đầu thực chất là một cuộc tiểu phẫu để cắt bỏ phần bao da thừa của quy đầu, giúp dương vật phát triển bình thường và tránh một số bệnh viêm nhiễm.

Trong quá trình thực hiện, người bệnh sẽ được gây mê hoặc gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau. Thời gian cắt bao quy đầu khá nhanh, bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải lưu viện.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ