Bao quy đầu trước và sau khi cắt khác nhau như thế nào?

Bao quy đầu dài, chít hẹp thường được chỉ định cắt bỏ để không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và hạn chế các nguy cơ sức khỏe. Sau khi cắt bao quy đầu, hình dáng của cơ quan này cũng có sự thay đổi rất rõ rệt. Vậy bao quy đầu trước và sau khi cắt khác nhau như thế nào?

Bao quy đầu trước và sau khi cắt khác nhau như thế nào?

Trước khi cắt, da bao quy đầu trùm hết phần đầu dương vật khiến vấn đề vệ sinh vùng kín bị cản trở. Phần bao quy đầu thường tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn nhất là ở những nam giới bị chít hẹp bao quy đầu. Ngoài ra, phần đầu dương vật cũng nhạy cảm và dễ  bị kích thích gây nên tình trạng xuất tinh sớm, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tình dục nam giới. Một số bệnh xã hội như HIV, lậu, giang mai… cũng dễ bị lây nhiễm hơn khi bao quy đầu dài hoặc hẹp.

Bao quy đầu trước và sau khi cắt cho sự thay đổi rõ rệt.

Đối với những nam giới đã cắt bao quy đầu, vùng da bao quy đầu nằm ở rãnh dưới quy đầu để lộ phần quy đầu dù dương vật cương cứng hay ở trong trạng thái bình thường. Vấn đề vệ sinh bao quy đầu cũng dễ dàng hơn do bao quy đầu tự tụt xuống, hạn chế tối đa vi khuẩn tích tụ. Do vậy, ở những nam giới dài hay hẹp bao quy đầu, nên thực hiện cắt sớm để phần quy đầu khỏe mạnh, hạn chế viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào?

Nam giới được gây mê phần dương vật để không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong quá trình phẫu thuật.

Dương vật được làm sạch bằng nước muối loãng và dung dịch sát khuẩn.

Bác sĩ sử dụng kẹp y tế bóc tác là loại bỏ vùng da bao quy đầu thừa và băng bó vết thương

Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nam giới cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Đặt lịch bác sĩ hiện là nơi tư vấn, liên hệ đến các bác sĩ nổi tiếng, bác sĩ nam khoa giỏi đến từ bệnh viện tuyến trung ương giúp nam giới dễ dàng lựa chọn và có ca phẫu thuật chính xác, an toàn.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý cũng như chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiêng một số thực phẩm không tốt để hồi phục nhanh hơn.

Sau cắt bao quy đầu cần làm gì?

Sau cắt bao quy đầu, nên kiêng đồ nếp

– Nghỉ ngơi thường xuyên, hạn chế vận động nặng với chơi thể thao cường độ mạnh.

– Không tự ý tháo băng gạc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Lưu ý khi đi vệ sinh tránh để nước tiểu dính và gạc, nếu có cần tháo gạc ngay và rửa vết thương bằng dung dịch nước muối loãng.

– Kiêng đồ nếp, rau muống, hải sản vì có thể khiến vết thương mưng mủ, khó lành.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ hoặc ngay khi có bất thường ở vết mổ như chảy dịch hôi, đau, sưng nề…

Nếu còn thắc mắc nào về bao quy đầu trước và sau khi cắt khác nhau như thế nào, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ