Bệnh ở bao quy đầu

Bao quy đầu cũng có thể mắc phải các bệnh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết các bệnh ở bao quy đầu cũng như dấu hiệu nhận biết và cách xử trí bệnh ảnh hưởng đến khả năng điều trị và chức năng sinh lý về lâu dài.

Các bệnh ở bao quy đầu

Có nhiều vấn đề ở bao quy đầu cần nhận biết và xử trí. Trong phần này, chúng tôi xin đề cập đến một số bệnh chính, thường gặp nhất bao gồm:

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu xảy ra ở phần lớn trẻ nam mới sinh ra. Chúng không được coi là bệnh lý cho đến khi trưởng thành vẫn bị hẹp bao quy đầu. Có thể nhận biết hẹp bao quy đầu thông qua triệu chứng bao quy đầu trùm kín đầu dương vật, chỉ hở một lỗ nhỏ để nước tiểu thoát ra. Mặt trong của bao quy đầu thường có cặn bẩn tích tụ thậm chí hình thành nên các cục màu trắng gọi là bựa sinh dục.

Bệnh ở bao quy đầu xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

Bệnh ở bao quy đầu xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

Với tình trạng hẹp bao quy đầu, người bệnh thường được khuyên cắt bỏ để giúp bao quy đầu trở về đúng vị trí, tránh viêm nhiễm cũng như ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này.

Dài bao quy đầu

Hiện tượng gần giống với hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu trùm lên đầu dương vật nhưng vẫn có thể tụt xuống khi dương vật dương cứng hay dùng tay kéo xuống. Dài bao quy đầu nếu gây nên viêm nhiễm tái phát, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý sẽ phải phẫu thuật. Nhiều người cũng thực hiện cắt bao quy đầu do vấn đề thẩm mỹ hoặc tôn giáo.

Viêm bao quy đầu

Là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm, tấy đỏ khiến người bệnh đau rát, khó chịu. Nếu không được điều trị, bệnh có thể lây lan sang các cơ quan lân cận và gây nhiễm trùng tiết niệu, tăng nguy cơ ung thư dương vật. Điều trị nội khoa kết hợp vệ sinh dương vật sạch sẽ, đúng cách sẽ giúp cải thiện bệnh nhanh chóng.

Bệnh xã hội

Một số bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,… cũng có triệu chứng khá rõ rệt ở bao quy đầu. Các bệnh này không chỉ gây khó chịu ở bao quy đầu mà còn gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bằng kháng sinh, các thuốc giảm đau, kháng viêm… kết hợp giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ.\

Giữ vệ sinh sạch sẽ để phòng bệnh

Làm gì để phòng bệnh?

Để phòng tránh các bệnh lý ở bao quy đầu, nam giới cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Vệ sinh dương vật thường xuyên nhất là sau mỗi lần đi tiểu, khi tắm

+ Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh

+ Ngay khi có bất thường ở bao quy đầu, cần thăm khám và điều trị sớm để ngăn chặn các biến chứng bệnh nguy hiểm, điều trị hiệu quả các bệnh ở bao quy đầu.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ