Bệnh u nang buồng trứng xoắn

U nang buồng trứng hiện nay trở thành căn bệnh khá phổ biến ở các chị em trong độ tuổi sinh sản. Những dấu hiệu không rõ ràng của u nang buồng trứng dễ khiến chị em lầm tưởng hoặc chủ quan bỏ qua. Tuy nhiên nguy cơ dẫn đến bệnh u nang buồng trứng xoắn là điều mà chị em cần đặc biệt lưu tâm.

Thế nào là bệnh u nang buồng trứng xoắn?

Tình trạng u nang buồng trứng xoắn là trường hợp biến chứng của u nang buồng trứng khi các khối u có cuống dài bị xoắn gây ra đau và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

 

U nang buồng trứng xoắn là một biến chứng nguy hiểm

Thông thường rất ít trường hợp khối u xoăn tự trở về vị trí cũ. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, đoạn u nang xoắn có thể bị hoại tử và vỡ do không được máu tới nuôi dưỡng.

Biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng xoắn

U nang buồng trứng xoắn là một trong những biến chứng khá nguy hiểm khi người bệnh mắc u nang buồng trứng. Một số biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng xoắn như sau:

  • Đau bụng đột ngột, đau dữ dội, đau khắp bụng.
  • Có thể xuất hiện tình trạng trung tiện, đại tiện khó.
  • Buồn nôn, có thể bị nôn mửa.
  • Trường hợp u nang xoắn quá to gây chèn ép các cơ quan xung quanh ổ bụng, bệnh nhân có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như là tiểu rắt, tiểu khó (nếu chèn ép bọng đái), táo bón (chèn ép trực tràng), phù 2 chi dưới (chèn ép hệ tĩnh mạch).

 

Bệnh u nang buồng trứng xoắn gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh

Khi người bệnh bị biến chứng u nang buồng trứng xoắn những cơn đau sẽ đến đồn dập và gây khó chịu. Vì vậy nếu không điều trị kịp thời có thể gây vỡ nang, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng người bệnh.

Cách điều trị bệnh u nang buồng trứng xoắn chủ yếu là phẫu thuật

Nếu phát hiện muộn u nang buồng trứng xoắn sẽ bị hoại tử, dẫn đến tử vong. Trong trường hợp này biện pháp điều trị hiệu quả, phù hợp thường được áp dụng chính là phẫu thuật. Dù là phẫu thuật mổ mở và phẫu thuật nội soi người bệnh vẫn đảm bảo sự hồi phục sức khỏe và khả năng sinh sản.

  • Phẫu thuật cắt u nang buồng trứng có cuống. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
  • Nếu phải cắt đi một phần buồng trứng, phần còn lại vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và đảm bảo chức năng sinh sản của người phụ nữ.
  • Mổ cấp cứu trong trường hợp biến chứng hoại tử hay viêm phúc mạc. Phẫu thuật loại này rất phức tạp, cần phải có tính chuyên môn cao của đội ngũ các y bác sĩ.

 

Đặt lịch bác sĩ kết nối các bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất trong nước với người bệnh

Hiện nay, với dịch vụ Đặt lịch bác sĩ, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp phẫu thuật bệnh u nang buồng trứng xoăn do được lựa chọn bác sĩ giỏi nhất trong nước công tác tại các bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam. Với sự tiện lợi, nhanh chóng và khách quan, Đặt lịch bác sĩ mang lại khả năng điều trị dứt điểm u nang buồng trứng xoắn cho chị em và đảm bảo thiên chức làm mẹ của những người phụ nữ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ