Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người. Đây là bệnh dễ gặp phải ở nam giới trung niên gây nên những đau đớn, khó chịu nhất định. Tùy vào mức độ bệnh mà người bệnh có thể điều trị bằng thuốc hay cần can thiệp ngoại khoa.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

U xơ tuyến tiền liệt còn có tên gọi u phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay tăng sản lành tính. Bệnh biểu hiện ra các triệu chứng như:

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người.

– Tiểu khó: Người bệnh khó khăn mỗi khi đi tiểu, dòng nước tiểu yếu dù đã cố rặn. Tiểu không hết mà khi ngừng tiểu vẫn còn giọt nước tiểu nhỏ ra

– Tiểu đêm nhiều lần

– Bí tiểu

– Triệu chứng khác: Đái ra máu, nhiễm trùng tiểu,….

U xơ tuyến tiền liệt có thể gây nguy hiểm cho người bệnh nếu không được thăm khám và điều trị sớm.

Các biến chứng nguy hiểm của u xơ tuyến tiền liệt

– Đội ngột bí tiểu: Nhiều người bệnh phải cấp cứu nếu gặp phải tình trạng này. Bác sĩ sẽ chèn ống thông tiểu vào bàn quang để người bệnh được dẫn nước tiểu ra ngoài, thậm chí cần can thiết ngoại khoa để không bị ứ nước tiểu.

– Nhiễm trùng tiểu: Khi bị u xơ tuyến tiền liệt, người bệnh gặp phải tình trạng tiểu không hết là tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Với trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

– Tổn thương bàn quang: Tiểu không hế là bàng quang không thể làm rỗng khiến cơ quan này bị tổn thương, suy yếu.

– Sỏi bàng quang: Nước tiểu ứ đọng lại trong bàng quang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hình thành sỏi gây tắc nghẽn dòng chảy khi tiểu, tiểu ra máu

– Tổn thương thận: Nhiễm trùng đường tiểu có thể lây lan đến thận.

U xơ tuyến tiền liện được điều trị bởi 2 phương pháp bao gồm điều trị bằng thuốc và phẫu thuật. Đối với những trường hợp phần thừa của tuyến tiền liệt lớn chèn éo nhiều đến đường tiết niệu mà không đáp ứng điều trị nội khoa thì cần phẫu thuật để cải thiện. Người bệnh không cần thiết phải bóc tách toàn bộ tuyến tiền liệt mà có thể thực hiện phẫu thuật laser để loại bỏ phần phát triển thừa để giảm bớt đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Làm thế nào để ca mổ diễn ra chính xác và hiệu quả?

Để ca mổ diễn ra chính xác và hiệu quả, người bệnh cần có sự tìm hiểu và lựa chọn phù hợp nơi điều trị cũng như bác sĩ phẫu thuật, góp phần hạn chế được các biến chứng sau mổ. Qua Đặt lịch bác sĩ, các người bệnh có nhu cầu phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt có thể lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ nhiều bệnh viện Trung ương. Thông qua hotline 0964 536 542, chúng tôi cũng hỗ trợ quý người bệnh về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sau mổ, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tuân theo chỉ định của bác sĩ để sớm hồi phục

Sau mổ, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tuân theo chỉ định của bác sĩ để sớm hồi phục.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ