Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?

Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít chị em khi gặp căn bệnh này và đây cũng là bệnh không hiếm gặp ở nữ giới. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho chị em.

Bệnh u xơ tuyến vú là gì?

U xơ tuyến vú là một dạng u lành tính phổ biến của tuyến vú, di động dễ dàng trong mô vú, có thể sờ nắn thấy bằng tay.

U xơ tuyến vú có thể gặp ở bất cứ ai, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi từ 20 – 25 nhưng lại rất khó phát hiện thông qua những triệu chứng. Bệnh thường chỉ được xác định thông qua việc thăm khám sức khỏe. Do đó, chị em cần khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện u xơ tuyến vú hay các bệnh khác để sớm điều trị.

 

U xơ tuyến vú

Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?

Nhìn chung bệnh u xơ tuyến vú không quá nguy hiểm, đa số lành tính nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của chị em.

Bệnh có thể điều trị nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa tùy vào trường hợp cụ thể. Tùy vào kích thước, vị trí khối u và thể trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.

Đối với trường hợp khối u nhỏ, lành tính thì có thể dùng thuốc để điều chỉnh nội tiết cho cân bằng và điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, chị em cần thăm khám phụ khoa thường xuyên để theo dõi tình trạng khối u và có cách xử trí kịp thời nếu có những bất thường xuất hiện.

Nếu kích thước khối u phát triển lớn hoặc nhiều khối u thì có thể được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ khối u và ngăn ngừa khối u lành tính chuyển ác tính.

Ngoài ra, việc phẫu thuật cũng để làm xét nghiệm tế bào nhằm tiên lượng và xử trí tốt nhất với những khối u, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

 

Triệu chứng u xơ tuyến vú

Phòng ngừa u xơ tuyến vú tái phát

Sau phẫu thuật, bệnh u xơ có thể tái phát nên chị em cần tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ và có các biện pháp phòng ngừa như sau:

  • Có chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh: bổ sung nhiều rau xanh và trái cây; hạn chế ăn thịt và tăng cường ăn cá; hạn chế những đồ chế biến sẵn, đồ ăn chiên rán; uống đủ nước mỗi ngày…
  • Tích cực tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng và duy trì cân nặng ở mức cân đối.
  • Tránh những căng thẳng, giữ cho tinh thần luôn thoải mái
  • Tránh xa thuốc lá, khói thuốc lá, hạn chế các đồ uống có chất kích thích như: rượu bia, cà phê…
  • Đừng quên tái khám theo lịch của bác sĩ và khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo kịp thời phát hiện những bất thường nếu có

 

rau-xanh-trai-cay-min

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp chị em mau chóng khỏi bệnh

Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không? Như vậy tuy u xơ tuyến vú không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, chị em cần theo dõi và phát hiện để điều trị bệnh sớm mang lại hiệu quả cao.

Tại đặt lịch bác sĩ, bạn có thể chủ động lựa chọn bác sĩ và phương pháp phẫu thuật hiệu quả, phù hợp với căn bệnh u xơ tuyến vú đang mắc phải. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có được những sự lựa chọn thích hợp khi thăm khám và điều trị dứt điểm căn bệnh phụ khoa này.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ