Bị nhân xơ tử cung nên uống thuốc gì?

Nhân xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung, đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Để điều trị bệnh lý này nhiều người đã chọn phương pháp dùng thuốc. Vậy bị nhân xơ tử cung nên uống thuốc gì?

Bệnh nhân xơ tử cung điều trị thế nào?

Nhân xơ tử cung là những khối u phát triển ở nhiều vị trí khác nhau trong tử cung, khối u có kích thước và hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, sức đề kháng của mỗi người và có tiến triển theo nhiều chiều hướng khác nhau.

Nhân xơ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa rất phổ biến ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản

Bệnh nhân xơ tử cung ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh có thể tự teo đi và không bắt buộc phải tiến hành điều trị. Ngoài ra có thể dùng thuốc để hạn chế tác hại của u xơ và chờ khối u tan biến.

Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh u xơ tử cung trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ đang có nhu cầu sinh con tiếp và có tiến triển xấu thì cần phải sử dụng những phương pháp điều trị ngoại khoa.

Như vậy không phải tất cả các bệnh nhân u xơ tử cung đều cần điều trị và cách điều trị không giống nhau ở mỗi người bệnh. Đối với những trường hợp cần thiết điều trị chị em cần đến thăm khám trực tiếp tại những cơ sở điều y tế, kết quả kiểm tra sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Có rất nhiều loại thuốc khác nhau được sử dụng để điều trị nhân xơ tử cung

Bị nhân  xơ tử cung uống thuốc gì?

Để điều trị nhân xơ tử cung bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc trong một số trường hợp như:

  • Nữ giới mắc bệnh trong thời gian mang thai
  • Sức khỏe của người bệnh không đảm bảo đến tiếp  nhận phẫu thuật
  • Chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh, không có nhu cầu sinh con tiếp và được nhận định khả năng teo dần của các khối u xơ.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị nhân xơ tử cung, bao gồm thuốc tây y, đông y hay những bài thuốc nam. Tuy nhiên theo các bác sĩ phụ khoa thuốc điều trị nhân xơ tử cung chỉ có tác dụng đình chỉ tạm thời sự phát triển của các khối u xơ, trong khoảng thời gian nhất định các nhân xơ sẽ không gia tăng kích thước và sự tồn tại của u xơ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ cơ quan sinh dục nữ. Thuốc chữa nhân xơ tử cung chỉ có tác dụng trong thời gian điều trị, ngưng dùng thuốc u xơ sẽ phát triển trở lại. Do đó, việc dùng thuốc chỉ là giải pháp tạm thời, các bạn nên cân nhắc việc áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Dùng thuốc Đông y để điều trị nhân xơ tử cung cũng rất hiệu quả

Thuốc điều trị nhân xơ tử cung sẽ được chỉ định để phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như nhu cầu chữa bệnh của mỗi người. Do đó, để được chỉ định loại thuốc cũng như cách điều trị bệnh dứt điểm theo phác đồ điều trị bệnh phù hợp, chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám. Chị em hãy đến những cơ sở y tế chất lượng để được các bác sĩ có năng lực chuyên môn trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề bị nhân xơ tử cung uống thuốc gì hay muốn liên hệ với Đặt lịch bác sĩ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ