Bí quyết để nạo VA cho trẻ ít đau

Trước khi thực hiện nạo VA cho trẻ, các bậc cha mẹ thường tìm kiếm những thông tin liên quan đến phẫu thuật cũng như cách chăm sóc trẻ trước và sau ca mổ. Trong bài viết này, Đặt lịch bác sĩ sẽ đưa ra những bí quyết để nạo VA cho trẻ ít đau giúp điều trị viêm VA nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

Khi nào cần nạo VA cho trẻ

Không phải mọi trường hợp trẻ bị viêm VA đều phải phẫu thuật để điều trị. Do vậy, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ, cho trẻ đi khám tại các chuyên khoa tai mũi họng lớn và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Trong những trường hợp sau, trẻ được chỉ định phẫu thuật nạo VA để điều trị:

Trước phẫu thuật, cha mẹ thường tìm hiểu bí quyết để nạo VA cho trẻ ít đau

Trước phẫu thuật, cha mẹ thường tìm hiểu bí quyết để nạo VA cho trẻ ít đau

+ Viêm VA tái phát 5 lần/ năm, viêm VA mạn tính. Mỗi khi khởi phát đợt viêm VA, trẻ gặp phải nhiều khó khăn như ăn uống kém, sốt cao, sưng đau họng cản trở quá trình phát triển thể chất của trẻ về lâu dài.

+ Điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả.

+ Trẻ có nguy cơ gặp phải biến chứng từ viêm VA như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản… tái phát lại nhiều lần.

+ Viêm VA sưng to ảnh hưởng đến đường thở do bít tắc cửa mũi sau, khiến trẻ nghẹt mũi kéo dài và có thể gây nên các cơn ngưng thở khi ngủ.

Nếu chưa có chỉ định từ bác sĩ, cha mẹ tuyệt đối không nạo VA cho trẻ bởi VA đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, nếu chưa đến mức phải phẫu thuật mà lại nạo bỏ, trẻ có thể gặp phải nhiều nguy cơ mắc bệnh do mất đi hàng rào bảo vệ.

Bí quyết để nạo VA cho trẻ ít đau

Để giúp trẻ hạn chế đau đớn trong quá trình phẫu thuật, cần:

+ Lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại: Nạo VA có nhiều phương pháp thực hiện. Đến nay, nạo VA bằng plasma đang là phương pháp tiên tiến nhất với kỹ thuật mới giúp cầm máu nhanh và hạn chế đau đớn sau mổ.

+ Bác sĩ phẫu thuật giỏi: Bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ giúp ca mổ diễn ra chính xác, an toàn và ít đau. Người bệnh có thể liên hệ Đặt lịch bác sĩ theo số hotline 0985 096 655 để được đặt lịch nạo VA với bác sĩ hàng đầu đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương.

Lựa bọn bác sĩ giỏi để ca mổ diễn ra chính xác và an toàn

Lựa bọn bác sĩ giỏi để ca mổ diễn ra chính xác và an toàn

+ Nghỉ ngơi sau mổ: Bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất nhưng không thể xem nhẹ hoạt động nghỉ ngơi sau mổ. Trẻ không nên la hét quá to, chạy nhảy để ngăn ngừa biến chứng chảy máu cũng như đau vết mổ.

+ Ăn uống sau mổ: Sau mổ, cần lựa chọn kỹ thực phẩm mềm, nguội, ít kích thích. Cha mẹ nên tránh cho trẻ uống đồ quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm cứng, đồ ăn vặt, thức ăn có tính chất vụn, cứng vì chúng có thể rơi vào vị trí phẫu thuật và gây đau nhức, thậm chí nhiễm trùng.

Để được tư vấn thêm về bí quyết để nạo VA cho trẻ ít đau, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ