Biến chứng sau mổ u nang buồng trứng

Biến chứng sau mổ u nang buồng trứng là điều khiến nhiều người còn chần chừ trước quyết định có nên phẫu thuật hay không. U nang buồng trứng là một dạng u lành tính và có thể gặp ở phụ nữ trong bất kỳ lứa tuổi nào. Phẫu thuật là phương pháp điều trị u nang buồng trứng được đánh giá triệt để, hiệu quả cao, hạn chế tái phát.

biến chứng sau mổ u nang buồng trứng

Biến chứng sau mổ u nang buồng trứng là điều khiến nhiều người bệnh lo ngại. 

Biến chứng sau mổ u nang buồng trứng là gì?

Tìm hiểu biến chứng sau mổ u nang buồng trứng để có cách ngăn chặn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải là điều rất cần thiết. Nhìn chung phẫu thuật u nang buồng trứng được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật u nang buồng trứng vân tồn tại một số rủi ro nhất định như:

  • Nhiễm trùng
  • Chảy máu khi mổ hoặc sau mổ

Tỷ lệ gặp phải các biến chứng là rất thấp nên chị em đừng nên vì quá lo lắng mà không điều trị. Nguy hiểm của u nang buồng trứng để kéo dài thậm chí còn lớn hơn biến chứng sau mổ u nang buồng trứng có thể gặp. Ví dụ như xoắn u nang thậm chí còn dẫn tới tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

Mổ u nang buồng trứng được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật u nang buồng trứng được sử dụng để mổ bóc tách u nang buồng trứng loại bỏ u nang có kích thước quá lớn hoặc lấy mẫu mô sinh thiết  nhằm khẳng định chắc chắn khối u không phải là ác tính (ung thư).

Phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm hai loại:

  • Mổ nội soi: bác sĩ sẽ tạo một vài vết rạch rất nhỏ để đưa ống nội soi và dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt vào bên trong để cắt bỏ khối u hoặc lấy mẫu sinh thiết. Phương pháp này có ưu điểm là ít đau sau mổ, ít để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh.
  • Mổ mở: bác sĩ chỉ tạo một vết rạch lớn duy nhất ở ổ bụng, sau đó tiến hành cắt bỏ u nang. Mổ mở đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn so với mổ nội soi.
biến chứng sau mổ u nang buồng trứng

Nếu được điều trị đúng phương pháp và thực hiện phẫu thuật tốt thì người bệnh không cần phải lo ngại về vấn đề biến chứng sau mổ u nang buồng trứng.

Bí quyết để phẫu thuật u nang buồng trứng an toàn

Nếu được điều trị đúng phương pháp và thực hiện phẫu thuật tốt thì người bệnh không cần phải lo ngại về vấn đề biến chứng sau mổ u nang buồng trứng. Vì thế nên thăm khám và điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó giai đoạn chăm sóc sau mổ cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp ngươi bệnh phục hồi nhanh và giảm thiểu các rủi ro có thể gặp sau mổ. Trong giai đoạn này, cần tuyệt đối tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt và cách sử dụng thuốc (nếu có).

Đặt lịch bác sĩ – cầu nối giữa người bệnh với đội ngũ bác sĩ giỏi

Chỉ cần gọi hotline  0964 536 542 hoặc điền vào form đặt lịch trong website Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được hỗ trợ để tư vấn và phẫu thuật u nang buồng trứng an toàn với các bác sĩ giỏi, đến từ nhiều bệnh viện Trung ương. Quá trình phẫu thuật sẽ được thực hiện tại bệnh viện uy tín có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều và đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại. Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo cho tới khi ra viện.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ