Biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh về tuyến giáp. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có nguy cơ gặp phải các biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp. Vậy có thể xảy ra những biến chứng nào? Phòng tránh chúng ra sao?

Biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

Chảy máu: Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh có thể bị chảy máu dữ dội, làm hạ huyết áp rất nguy hiểm. Ngay cả sau phẫu thuật, người bệnh vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng này nên cần theo dõi kỹ và tuân thù các chỉ định của bác sĩ

Khàn tiếng, thay đổi giọng nói là một trong những biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

Nhiễm trùng vết mổ: Nếu vết mổ không được chăm sóc đúng cách có thể lâu khô, chảy dịch gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tổn thương tuyến cận giáp: Gây hạ canxi máu là cơ bắp bị co thắt hay tê ngứa

Khàn tiếng, thay đổi giọng nói: Tình trạng ngày có thể tạm thởi hoặc thay đổi vĩnh viễn

Ngoài ra, sau khi cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như lo lắng, trầm cảm, đau dây thanh quản, đau cổ, nuốt khó… Chúng sẽ hết sau 7 – 10 ngày sau mổ.

Hạn chế biến chứng sau phẫu thuật như thế nào?

Lựa chọn bác sĩ giỏi

Để hạn chế được các biến chứng trên, đầu tiên người bệnh cần thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở y tế uy tín bởi các bác sĩ giỏi, có chuyên môn. Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn trong việc tìm kiếm, liên hệ đến những bác sĩ giỏi ở bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để ca mổ diễn ra thành công. Các nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu vết mổ hay xâm lấn sẽ được hạn chế tối đa, đồng thời có thể xử lý tốt trong và sau quá trình phẫu thuật. Qua hotline 0964 536 542, người bệnh dễ dàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cả về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ nếu có.

Chăm sóc sau mổ tốt

Người bệnh cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để sớm hồi phục cũng như giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Do lúc này, vùng cổ họng còn đau và khó chịu nên cần ăn các loại thức ăn mềm loãng và uống nhiều nước để cơ thể vẫn hấp thu được dưỡng chất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với người bệnh cắt toàn bộ tuyến giáp, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc thay thế hormone để các hoạt động của cơ thể vẫn diễn ra bình thường và ổn định.

Trong sinh hoạt, người bệnh có thể không được tắm dưới vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi vết mổ liền lại. Các hoạt động mạnh, quá sức cũng nên tránh mà thay vào đó cần vận động nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt hơn và tránh đau nhức do nằm quá lâu.

biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

. Đối với người bệnh cắt toàn bộ tuyến giáp, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc thay thế hormone để các hoạt động của cơ thể vẫn diễn ra bình thường và ổn định.

Ngay khi có các bất thường ở vết mổ hay gặp phải vấn đề sức khỏe, nên đi khám ngay để hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Tự xử lý tại nhà sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu còn thắc mắc nào về biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp, nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ