Các phương pháp phẫu thuật trĩ

Trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người mắc phải. Điều trị bằng phẫu thuật hiện đang là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất là ở những bệnh nhân bị trĩ nặng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các phương pháp phẫu thuật trĩ giúp người bệnh dễ dàng phân biệt và lựa chọn.

Các phương pháp phẫu thuật trĩ

Cắt trĩ khoanh niêm mạc

Nguyên tắc phẫu thuật của phương pháp này là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc, người bệnh sẽ được kéo niêm mạc từ trên xuống và khâu vành da vùng hậu môn.

Phương pháp này không còn được áp dụng nhiều do biến chứng hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ hay chứng rò hậu môn sau mổ.

Các phương pháp phẫu thuật trĩ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng

Cắt trĩ laser

Được thực hiện trong thời gian ngắn và không cần đến sự can thiệp của dao mổ, cắt trĩ laser có thời gian thực hiện nhanh, hiệu quả tương đối. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân bị trĩ nặng, phương pháp này không phù hợp và có chi phí điều trị cao.

Cắt từng búi trĩ

Bác sĩ sẽ cắt riêng từng búi trĩ một và để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da, niêm mạc. Trong các phương pháp phẫu thuật cắt trí, cắt từng búi trĩ là phương pháp ít gây biến chứng nhưng lại khiến người bệnh đau đớn, thời gian phục hồi chậm và không áp dụng cho trường hợp trĩ vòng.

Cắt trĩ Longo

Là phương pháp hiện đại, được áp dụng khá phổ biến bởi hiệu quả tốt, giảm thiểu được các biến chứng sau mổ, phù hợp với bệnh nhân bị trĩ độ 3, 4.

Người bệnh sẽ được cẳ và khâu khoanh niêm mạc, giảm lượng máu lưu thống đến đám rối tĩnh mạc trĩ.

Ngoài ra, còn một số phương pháp cắt trĩ khác như khâu treo trĩ bằng tay, phương pháp HCPT…

Tùy vào mức độ bệnh lý, điều kiện kinh tế mà mỗi người bệnh có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Làm thế nào để phẫu thuật trĩ an toàn mà vẫn hiệu quả?

Lựa chọn địa chỉ uy tín giúp điều trị bệnh hiệu quả

Lựa chọn địa chỉ uy tín giúp điều trị bệnh hiệu quả

Mỗi một phẫu thuật đều tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe nhất định. Người bệnh cần chuẩn bị tốt cũng như tuân thủ chỉ định của bác sĩ để hạn chế, ngăn chặn những nguy cơ này.

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến độ an toàn, hiệu quả điều trị, bác sĩ phẫu thuật là yếu tố quan trọng mà người bệnh cần tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi ca mổ diễn ra. Với những bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, phẫu thuật thường diễn ra chính xác, khả năng xử trí các vấn đề phát sinh trong phẫu thuật tốt. Từ đó, phẫu thuật cũng có độ chính xác cao và an toàn hơn.

Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ