Các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung

U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 35 – 40 tuổi. Phẫu thuật u xơ tử cung nhằm bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy, có các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung

Trong điều trị u xơ tử cung, phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để bóc tách khối u hoặc cắt một phần hay toàn bộ tử cung

Phẫu thuật u xơ tử cung là gì?

Trong điều trị u xơ tử cung, phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để bóc tách khối u hoặc cắt một phần hay toàn bộ tử cung. Cụ thể:

Các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung khác nhau. Phẫu thuật u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật dưới đây:

  • Phẫu thuật nội soi: Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn  hoặc thông qua đường âm đạo của bệnh nhân và đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào để quan sát rõ tử cung và xác định vị trí khối u. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai vết rạch nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ phẫu thuật vào để cắt bỏ khối u xơ. Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo, hạn chế đau đớn, nhanh phục hồi, hiệu quả phẫu thuật cao.
  • Mổ hở: Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt ở bụng. Đối với các trường hợp mắc u xơ tử cung, kích thước khối u xâm lấn toàn bộ tử cung hoặc nghi ngờ ác tính thì có thể được chỉ định cắt bỏ tử cung bán phần hoặc toàn phần+Cắt bỏ tử cung bán phần: Loại phẫu thuật này chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung.+Cắt bỏ tử cung toàn phần: Toàn bộ tử cung và cổ tử cung sẽ được loại bỏ. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể bị cắt bỏ.

Việc lựa chọn phẫu thuật u xơ tử cung theo phương pháp nào phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng của u xơ tử cung cũng như kế hoạch sinh đẻ trong tương lai của người bệnh. Đồng thời cũng phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và giúp người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Những trường hợp u xơ tử cung nào cần phẫu thuật?

Khi đang ký qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được phẫu thuật trực tiếp với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực sản phụ khoa trong điều kiện tốt nhất.

Người mang u xơ tử cung cần phẫu thuật khi:

  • Chảy máu tử cung nặng hoặc tình trạng thiếu máu vẫn tiếp tục sau vài tháng điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) không hiệu quả.
  • U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh.
  • Tử cung bị dị dạng do u xơ và người bệnh hay bị sẩy thai hoặc khó có thai.
  • Người bệnh gặp phải vấn đề về tiểu tiện hoặc đại tiện do u xơ tử cung đè lên bàng quang, niệu quản hoặc ruột.
  • U xơ có nhiều khả năng là ác tính.
  • U xơ tử cung là nguyên nhân khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc mang thai.

Đặt lịch bác sĩ là website trung gian giới thiệu bác sĩ giỏi tới những người có nhu cầu phẫu thuật. Khi đang ký qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được phẫu thuật trực tiếp với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực sản phụ khoa trong điều kiện tốt nhất. Sau khi hoàn thành điều trị, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo, thúc đẩy phục hồi nhanh chóng. Đặt lịch bác sĩ cũng áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị, vơi bớt nỗi lo về chi phí.

Nếu có nhu cầu đặt lịch phẫu thuật u xơ tử cung hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline  0964 536 542.

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ