Các xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm những gì? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều chị em bởi đây là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về các xét nghiệm giúp phát hiện bệnh trong bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đã lập gia đình. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng các triệu chứng của nó khiến chị em gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt. Các biến chứng của bệnh rất nguy hiểm, có thể gây vô sinh, hiếm muộn cho người bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa khá phổ biến.

Viêm lộ tuyến là tình trạng các tuyến nằm dưới lớp niêm mạc cổ tử cung bị lộ ra ngoài và bị viêm nhiễm. Bệnh được chia làm 3 cấp độ:

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1. Đây là cấp độ nhẹ nhất, diện tích viêm nhiễm chiếm khoảng 1/3 cổ tử cung. Dấu hiệu viêm lộ tuyến cấp độ 1 gồm khí hư ra nhiều, khí hư màu xanh, màu vàng…

– Viêm lộ tuyến cấp độ 2, vùng viêm nhiễm chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung. Dấu hiệu của bệnh lúc này đã nặng hơn, khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, có chất nhày kèm theo viêm tụ huyết…

– Viêm lộ tuyến cấp độ 3, lúc này, vùng viêm nhiễm chiếm hơn 2/3 cổ tử cung, người bệnh sẽ thấy đau, ngứa, tiểu nhiều, tiểu rắt, ra máu âm đạo bất thường…

Các xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nhiều xét nghiệm dùng để chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Để xác định xem mình có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không, các chị em cần tìm đến một cơ sở y tế uy tín và được làm các xét nghiệm sau:

Khám lâm sàng

Ban đầu, bác sĩ sẽ thăm khám bằng mắt thường kết hợp với những dấu hiệu bất thường của cơ thể để có chẩn đoán sơ bộ.

Xét nghiệm công thức máu

Đây là xét nghiệm giúp bác sĩ xác định xem bệnh nhân có bị viêm nhiễm hay không. Nếu tỷ lệ bạch cầu trong máu tăng cao chứng tỏ chị em đã bị viêm nhiễm.

Xét nghiệm nước tiểu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có một số dấu hiệu dễ nhầm lẫn với viêm đường tiết niệu. Vì vậy, xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp xác định được liệu chị em có bị viêm đường tiết niệu hay không.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với bệnh phụ khoa khác.

Xét nghiệm dịch âm đạo

Loại xét nghiệm này giúp bác sĩ xác định được mức độ tạp khuẩn trong âm đạo, loại vi khuẩn, nấm, trùng có trong đó.

Kiểm tra tế bào cổ tử cung

Tế bào cổ tử cung sẽ được bác sĩ kiểm tra dưới kính hiển vi để phát hiện mầm bệnh.

Soi âm đạo

Giúp xác định vị trí viêm nhiễm cũng như những bất thường trong âm đạo. Các tế bào, biểu mô âm đạo sẽ được phóng to, từ đó giúp bác sĩ phát hiện được mầm bệnh.

Siêu âm

Kỹ thuật này cũng giúp bác sĩ xác định xem tử cung của bệnh nhân có bất thường nào hay không.

Sinh thiết tế bào cổ tử cung

Việc lấy các mẫu tế bào tại cổ tử cung giúp bác sĩ phát hiện được chính xác mầm bệnh, chẩn đoán được ung thư cổ tử cung.

Trên đây là những xét nghiệm thường được bác sĩ thực hiện để chẩn đoán bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Sau khi thực hiện một vài xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra được kết luận cuối cùng và có hướng điều trị cụ thể cho từng trường hợp bệnh nhân. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ