Cách điều trị xuất huyết dạ dày

Khi bị xuất huyết dạ dày, người bệnh cần thận trọng xử trí kịp thời triệu chứng bệnh cũng như phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm để giảm thiểu nguy cơ đến sức khỏe. Vậy cách điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào?

Cách điều trị xuất huyết dạ dày

Khi bị xuất huyết dạ dày nhất là nôn ra máu, đi cầu lẫn máu, toát mồ hôi, đau rát vùng bụng… nên tìm đến ngay các cơ sở y tế vì đây là triệu chứng nguy hiểm của bệnh có thể đe dọa đến tính mạng.

Tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chẩn đoán bệnh. Một số tường hợp có thể được theo dõi thêm từ 24 – 48 giờ, tiến hành nội soi để phát hiện tổn thương. Nếu dạ dày không bị chảy máu, người bệnh có thể xuất viện và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Cần có hiểu biết về cách điều trị xuất huyết dạ dày để xử trí kịp thời

Đối với bệnh nhân bị chảy máu dạ dày do loét và nhiễm vi trùng HP, sau khi điều trị để ngưng chảy máu và tiếp tục điều trị bằng kháng sinh kéo dài từ 10 – 14 ngày. Sau đó, cần điều trị bằng thuốc  lành vết loét từ 6 – 8 tuần.

Trong quá trình điều trị và kết thúc đợt điều trị, người bệnh vẫn cần thực hiện thủ thuật nội soi để theo dõi diễn biến bệnh cũng như kiểm tra hiệu quả điều trị xuất huyết dạ dày.

Xuất huyết dạ dày là bệnh lý khá nguy hiểm, xảy ra do những thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày chưa đúng cách. Do vậy, phòng bệnh ngay từ đầu giúp mỗi người loại bỏ đi nguy cơ sức khỏe do bệnh gây ra.

Phòng tránh bệnh xuất huyết dạ dày

Ăn uống hợp vệ sinh để không bị xâm nhập bởi vi khuẩn HP. Vi khuẩn này thường có trong thực phẩm bẩn, chưa chín, rau sống, nguồn nước không đảm bảo… Nếu bị nhiễm phải vi khuẩn này, cần điều trị triệt để, tránh lây lan cho người xung quanh cũng như gây hại đến sức khỏe.

Duy trì chế độ ăn uống đủ chất, hạn chế đồ ăn cay nóng, kích thích niêm mạc dạ dày.

Hạn chế tối đa sử dụng rượu bia bởi chúng tác động tiêu cực đến dạ dày và chức năng của dạ dày.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Uống đủ liều lượng, thời gian cần thiết để tránh kháng thuốc, nhờn thuốc cản trở quá trình điều trị bệnh

Cần đến gặp bác sĩ ngay khi có vấn đề xảy ra ở ống tiêu hóa, không tự ý điều trị tại nhà vì có thể sử dụng thuốc không đúng bệnh gây nguy hiểm. Tình trạng chảy máu dạ dày ồ ạt cũng đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không cầm máu kịp thời.

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để sớm hòi phục

Một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm trong điều trị các bệnh lý xương khớp có tác dụng phụ gây thủng dạ dày hay xuất huyết tiêu hóa. Cần có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng và không sử dụng trong thời gian dài để hạn chế tác động không mong muốn của thuốc đến sức khỏe.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về cách điều trị xuất huyết dạ dày, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ