Cách lột bao quy đầu an toàn

Ở một số trẻ nam hoặc nam giới trưởng thành, bao quy đầu bị hẹp ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh bao quy đầu hoặc chức năng sinh lý nam giới… Ngoài sử dụng dao kéo để can thiệp, nam giới có thể lột bao quy đầu để giải quyết tình trạng hẹp bao quy đầu. Để có thêm kiến thức về cách lột bao quy đầu an toàn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào có thể lột bao quy đầu?

Thông thường, trẻ nam mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu nhưng sẽ tự tụt xuống khi trưởng thành. Tuy nhiên, một số trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt xuống. Lúc này cần xem xét lộn bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

Lột bao quy đầu không phải áp dụng được trong mọi trường hợp bao quy đầu bị hẹp mà chỉ có thể thực hiện được trong các trường hợp:

Nam giới cần trang bị cho mình cách lột bao quy đầu an toàn

– Bán hẹp bao quy đầu: Tình rạng bao quy đầu chỉ bọc kín một nửa chứ không bọc hoàn toàn quy đầu ở nam giới trưởng thành.

– Hẹp bao quy đầu ở ở trẻ nhỏ.

Cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cũng như xác định tình trạng bao quy đầu của mình để áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Cách lột bao quy đầu an toàn

Lột bao quy đầu ở người lớn

Như đã giới thiệu ở trên, lột bao quy đầu ở người lớn chỉ áp dụng cho các trường hợp bao quy đầu bán hẹp. Nam giới có thể tự thực hiện tại nhà bằng cách mỗi ngày kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 – 2 tháng, bao quy đầu sẽ dần giãn ra để lộ hoàn toàn phần quy đầu.

Tuy nhiên, cần tiếp tục kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi kéo lộn lại về phía bụng mình, nếu đau thì dưng lại, thực hiện ngày 2 – 3 lần để bao quy đầu tự tụt xuống được. Nên kết hợp thuốc bôi trị hep bao quy đầu chứa steroid khi tự lột bao quy đầu bằng tay để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Lột bao quy đầu ở trẻ em

Lột bao quy đầu ở trẻ nam cũng thực hiện tương tự như ở người lớn. Nhưng do có thể thực hiện dễ dàng hơn nên cha mẹ có thể áp dụng cả 2 bước của lột bao quy đầu trong một lần. Nghĩa là kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang, khi chúng đã giãn ra thì dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về phía trước và kéo ngược lại phía sau, khi trẻ kêu đau thì dừng lại, ngày làm 2 – 3 lần. Sau 2 – 3 tháng sẽ có hiệu quả.

thay vì dùng thuốc như ở người lớn, cha mẹ nên dùng các loại tinh dầu lành tính để bôi trơn sẽ an toàn hơn cho các bé

Tuy nhiên, thay vì dùng thuốc như ở người lớn, cha mẹ nên dùng các loại tinh dầu lành tính để bôi trơn sẽ an toàn hơn cho các bé.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về cách lột bao quy đầu an toàn, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ