Cách phát hiện ung thư buồng trứng

Ung thư buồn trứng thường phát triển khá nhanh và khó điều trị nếu ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên, nếu nhận biết bệnh từ sớm và điều trị đúng cách thì tỷ lệ thành công cao, giúp nữ giới kéo dài tuổi thọ, tiếp tục cuộc sống bình thường. Để biết cách phát hiện ung thư buồng trứng sớm nhất, bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Cách phát hiện ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có thể nhận biết sớm từ các dấu hiệu từ chính cơ thể. Nếu nghi ngờ mắc ung thư, người bệnh có thể tìm đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán ung thư.

Cách phát hiện ung thư buồng trứng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm

Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

Đau lưng thường xuyên

Nếu không tìm ra nguyên nhân đau lưng từ chế độ sinh hoạt hay vấn đề xương khớp, có thể đây là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Đau dạ dày, xương chậu

Ung thư buồng trứng có thể gây nên các bất thường ở tiêu hóa, đau ở vùng xương chậu do tăng áp lực lên vùng này. Người bệnh sẽ thấy đau mỗi khi quan hệ, cúi người hoặc mang vậy nặng.

Rối loạn kinh nguyệt

Thay đổi ngày bắt đầu và kết thúc chu kỳ kinh cũng như lượng máu có sự khác biệt so với trước đây cũng cần được quan tâm đúng mức.

Sưng ở vùng bụng

Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng ở người bệnh ung thư buồng trứng. Bụng sưng to hơn bình thường giống như mang bầu thì cần tìm đến bệnh viện để thăm khám ngay.

Táo bón thường xuyên

Ngoài có cảm giác đau dạ dày, chán ăn, người bệnh ung thư buồng trứng có thể bị táo bón.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư buồng trứng

Nếu nhận thấy các dấu hiệu trên hoặc đang là đối tượng có nguy cơ, nên thăm khám để được chẩn đoán sớm. Ung thư buồng trứng có khả năng điều trị khỏi lên đến 90% nếu được phát hiện sớm.

Xét nghiệm máu là phương pháp quan trọng được thực hiện trong chẩn đoán ung thư buồng trứng

Để phát hiện bệnh, bác sĩ sẽ kiểm tra khung chậu để tìm ra các dấu hiệu bất thường nếu có. Siêu âm đầu dò qua ngã âm đạo là cần thiết để xem xét kết cấu, kích thước của buồng trứng.

Người bệnh cần được xét nghiệm máu CA 123 để phát hiện chất chỉ điểm ung thư. Nếu loại protein này tăng lên, người bệnh cần được làm sinh thiết để đưa ra kết luận cuối cùng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nếu nằm trong nhóm nguy cơ cao, nên đi tầm soát ung thư 1 – 2 lần mỗi năm để phát hiện từ sớm làm tăng khả năng  điều trị.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về cách phát hiện ung thư buồng trứng, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y yế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ