Cách xử lý u bã đậu

Cách xử lý u bã đậu an toàn và thẩm mỹ là thông tin được nhiều người bệnh tìm kiếm. U bã đậu là loại u lành tính thường gặp, cấu tạo gồm một lớp vỏ bọc bên ngoài, bên trong là chất bã mềm có màu trắng, vàng nhạt hoặc vàng đục. Trên cơ thể, những vùng da tiết nhiều dầu, mồ hôi, chất bã như vùng mặt, vai, lưng, ngực,… là những vị trí u thường xuất hiện.

cách xử lý u bã đậu

Cách xử lý u bã đậu hiệu quả và triệt để nhất là tiểu phẫu cắt bỏ.

Cách xử lý u bã đậu như thế nào?

Cách xử lý u bã đậu còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể. Trường hợp u còn nhỏ có thể chỉ cần uống thuốc để làm tiêu u. Tuy nhiên nếu u có kích thước lớn, u đã bị nhiễm trùng, bội nhiễm hay hoại tử thì cắt bỏ u bã đậu là lựa chọn phù hợp nhất. Đây cũng được đánh giá là phương pháp điều trị u bã đậu hiệu quả, triệt để nhất hiện nay. U bã đậu rất dễ tái phát. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ này, cần loại bỏ hết tổ chức bên trong và vỏ nang bên ngoài. Chỉ có tiểu phẫu cắt u bã đậu đáp ứng được yêu cầu này.

Tốt nhất người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Cắt u bã đậu có đau không?

Cắt u bã đậu sẽ được thực hiện dưới gây tê tại chỗ nên người bệnh hoàn toàn không có cảm giác đau. Sau mổ, bệnh nhân có thể sẽ hơi đau nhức trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên tình trạng này sẽ nhanh chóng giảm dần, khi vết mổ liền hẳn.

Do đó người bệnh không cần quá lo lắng về vấn đề này. Thời gian thực hiện tiểu phẫu cắt u bã đậu khoảng 30 phút. Sau khi điều trị xong, người bệnh có thể về nhà ngay, không phải lưu viện.

cách xử lý u bã đậu

Nên thăm khám và điều trị u bã đậu ngay khi có dấu hiệu.

U bã đậu có nguy hiểm không?

U bã đậu đa phần không gây đau hay khó chịu khi kích thước còn nhỏ nhưng lâu dần khối u sẽ lớn dần lên, tổ chức bên trong hoại tử, tạo viêm loét, mưng mủ. Đến lúc này mới điều trị, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn, tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Những trường hợp u bã đậu mọc ở mặt, cằm, sau tai…sẽ gây mất thẩm mỹ cho cơ thể.

Nên cắt u bã đậu ở đâu?

Mặc dù cắt u bã đậu là một tiểu phẫu đơn giản, ít biến chứng tuy nhiên để đảm bảo an toàn, ít đau, ít sẹo, người bệnh nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Cắt u bã đậu cũng phải đảm bảo yếu tố trang thiết bị y tế hiện đại, vô trùng và hỗ trợ thanh toán theo bảo hiểm sẽ giúp giảm bớt chi phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ