Cặn ở bao quy đầu

Nhiều nam giới nhận thấy có  cặn ở bao quy đầu và không biết tình trạng này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Cặn ở bao quy đầu là gì?

Cặn ở bao quy đầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, cụ thể là:

Cặn ở bao quy đầu xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

– Chất nhờn trừ rãnh bao quy đầu tiết ra chất bôi trơn để bao quy đầu dễ dàng trượt lên xuống. Khi chất nhờ này không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây bợn, cặn màu trắng.

– Cặn nước tiểu tích tụ lâu cũng gây cặn ở bao quy đầu.

– Tinh dịch sau khi xuất tinh.

Thông thường, cặn ở bao quy đầu do những nguyên nhân trên sẽ ẩm ướt và có mùi hôi và có tên gọi bựa sinh dục. Nguyên nhân gây ra do quá trình vệ sinh dương vật, bao quy đầu chưa đúng cách hoặc do tình trạng chít hẹp, dài quy đầu cản trở quá trình vệ sinh.

Cặn ở bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm bao quy đầu, hẹp lỗ tiểu nếu cứ tiếp diễn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản ở nam giới.

Loại bỏ cặn bao quy đầu như thế nào?

Vệ sinh sạch sẽ

Nam giới cần vệ sinh sạch sẽ dương vật mỗi ngày để phòng tránh cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ ở đầu dương vật. Nên vệ sinh sạch cả ở bên trong bao quy đầu bằng cách tụt bao quy đầu xuống và rửa bằng nước sạch cho đến khi hết cặn bẩn và mùi hôi. Thực hiện ít nhất 2 lần mỗi ngày sẽ giảm thiểu được tình trạng này và giúp bao quy đầu luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Cắt bao quy đầu

Đối với những trường hợp bao quy đầu dài, chít hẹp, nên cắt bỏ vùng da thừa này để việc vệ sinh được dễ dàng hơn. Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng giúp nam giới cải thiện đáng kể khả năng tình dục như kéo dài thời gian quan hệ, loại bỏ tình trạng đau do chít hẹp bao quy đầu… Để phương pháp này diễn ra chính xác và an toàn, cần tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, bác sĩ phẫu thuật giỏi. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ liên hệ, đặt lịch đến các bác sĩ phẫu thuật giỏi tại bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để người bệnh dễ dàng thực hiện ca phẫu thuật an toàn nhất.

Tới gặp bác sĩ nếu cặn ở bao quy đầu xuất hiện nhiều, không có dấu hiệu thuyên giảm dù đã áp dụng biện pháp cải thiện

Tới gặp bác sĩ

Nếu bạn không gặp phải tình trạng dài, hẹp bao quy đầu hoặc đã vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu nhưng vẫn có cặn tại cơ quan này hoặc gặp phải các bất thường như sưng đỏ, đau rát bao quy đầu, nên đến các bệnh viện có chuyên khoa nam học để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về cặn ở bao quy đầu, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ