Cắt amidan bằng dao plasma có tốt không?

Viêm amidan là bệnh lý phổ biến ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Đối với viêm amidan tái phát nhiều lần, có biến chứng thì phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả giúp loại bỏ các nguy cơ sức khỏe. Do vậy, không ít người bệnh thắc mắc cắt amidan bằng dao plasma có tốt không do phương pháp này được áp dụng khá phổ biến.

Khi nào nên cắt amindan?

Cắt amidan không phải được chỉ định trong tất cả các trường hợp viêm amidan đều được chỉ định cắt bỏ amidan mà trong các trường hợp nhất định, có sự tư vấn của bác sĩ mới có thể tiến hành phẫu thuật, cụ thể là:

Cắt amidan bằng dao plasma có tốt không là thắc mắc của nhiều người

+ Viêm amidan tái phát nhiều lần (ít nhất 5 lần trong năm) trong 2 năm liên tiếp

+ Viêm amidan gây biến chứng áp xe quanh amidan ít nhất có một lần phải nhập viện điều trị.

+ Viêm amidan quá phát gây bít tắc đường thở, gây viêm mũi họng tái phát, viêm xoang mạn tính.

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan trong đó phẫu thuật bằng sao plasma là phương pháp được áp dụng khá nhiều.

Vậy amidan bằng dao plasma có tốt không?

Phẫu thuật cắt amindan bằng plasma dùng công nghệ đám mây dẫn điện tạo ra khi năng lượng sóng tiếp xúc với mô, giúp mô phân hủy. Do vậy phẫu thuật bằng dao plasma hạn chế tổn thương, xâm lấn sang các cơ quan lân cận, thời gian phẫu thuật diễn ra nhanh chóng chỉ từ 10 – 15 phút và tỷ lệ thành công cao, hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tuy an toàn, hiệu quả nhưng phương pháp này vẫn cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn để ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn nhất. Bất cứ sơ xuất nào cũng có thể gây tổn thương vùng họng, thậm chí gây biến chứng chảy máu, ảnh hưởng đến thanh quản và các cơ quan lân cận.

Đặt lịch bác sĩ tư vấn, đặt lịch đến đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi

Hiểu được nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp phẫu thuật diễn ra chính xác, đúng kỹ thuật.

Để tiết kiệm chi phí điều trị, chúng tôi cũng tư vấn về phương thức thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúngquy định.

Sau cắt amidan, người bệnh cần kiêng nói, nghỉ ngơi, tránh các hoạt động gắng sức để giảm nguy cơ chảy máu, giúp bệnh hồi phục nhanh hơn.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài amidan bằng dao plasma có tốt không, vui lòng liên hệ Đặt lịch bác sĩ theo số hotline 0985 096 655 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ