Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?

Người bệnh luôn muốn biết cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất để có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng của bản thân. Cắt amidan là một loại phẫu thuật đơn giản, dễ thực hiện và khá an toàn. Tuy nhiên để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp, bệnh nhân vẫn nên lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi, tại các bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc sau mổ tốt.

cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất

Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Vậy cắt amidan bằng phương pháp nào nào là tốt nhất?

Để biết cắt amidan bằng phương pháp nào là tốt nhất cho nhất, người bệnh nên thăm khám và tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ. Có nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau và mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, hạn chế riêng.

Nhìn chung với sự phát triển của y học hiện đại, cắt amidan đã trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn trước kia rất nhiều. Vì thế người bệnh và gia đình không cần quá lo lắng. Khi đã có chỉ định cắt amidan thì nên thực hiện, tránh để kéo dài sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Bóc tách bằng dao, kéo, thòng lọng

Ưu điểm là vết mổ lành đẹp, ít gây tổn thương đến các mô xung quanh nhưng chảy máu nhiều trong quá trình phẫu thuật.

Áp lạnh

Phương pháp này hiện tại không còn được áp dụng nhiều vì có thể gây tổn thương trên diện rộng và xơ sẹo sau phẫu thuật, chưa kể còn có thể xử lý không triệt để amidan.

Dao diện

Phương pháp cắt amidan này có ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh chóng (45 – 60 phút), ít gây chảy máu nhưng thường gây bỏng sâu, tổn thương đến các mô xung quanh.

cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất

Nên tham khảo và tư vấn ý kiến cụ thể của bác sĩ để có lựa chọn điều trị phù hợp nhất.

Dao plasma

Thời gian cắt amidan bằng dao plasma chỉ khoảng 30 – 45 phút. Cắt amidan bằng dao plasma cũng rất ít đau, hầu như không gây chảy máu. Người bệnh có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ, nhanh phục hồi sức khỏe để trở lại học tập, sinh hoạt.

Cắt amidan bằng dao plasma

Cắt amidan bằng dao plasma đang được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay. So với các phương pháp cắt amidan khác, cắt bằng dao plasma mang lại cho người bệnh rất nhiều lợi ích:

  • Bệnh nhân không phải lo lắng về vấn đề đau sau mổ.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng, có thể sớm quay trở lại sinh hoạt bình thường.
  • Cắt và nạo rất nhanh, triệt để nhờ đặc tính triệt để của dao plasma. Hạn chế được lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho sức khỏe.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức.

Khi nào nên cắt amidan?

Cắt amidan được chỉ định trong các trường hợp:

  • Viêm amidan  tái phát từ 4-6 lần/năm, điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả.
  • Viêm amidan gây ra các biến chứng như: viêm thận, viêm khớp, viêm xoang, viêm tai giữa,…
  • Amidan sưng to, đau, ảnh hưởng đến đường thở và ăn uống. Bệnh nhân thường phải thở bằng miệng, đêm ngủ ngáy.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ