Cắt amidan bao nhiêu tiền?

Chi phí cắt amidan bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được người bệnh quan tâm nhất. Để đảm bảo việc điều trị hiệu quả và phù hợp với khả năng kinh tế, bệnh nhân nên thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ trước khi quyết định điều trị. Tuy nhiên đây là một phẫu thuật khá phổ biến và đơn giản vì thế người bệnh cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

cắt amidan bao nhiêu tiền

Cắt amidan bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều quan tâm.

Vậy cắt amidan bao nhiêu tiền?

Cắt amidan bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào các yếu tố như: phương pháp cắt amidan, tình trạng bệnh lý và sức khỏe của người bệnh. Nhìn chung bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng về vấn đề này trước khi điều trị để bệnh nhân có sự hình dung và chuẩn bị trước.

Mặc dù đây là một phẫu thuật được đánh giá an toàn, ít biến chứng nhưng người bệnh tuyệt đối không được chủ quan. Tâm lý ham rẻ lựa chọn điều trị ở những địa chỉ kém uy tín có thể dẫn tới nhiều hậu quả không ngờ, dẫn tới tình trạng “tiền mất tật mang”.

Các phương pháp cắt amidan

  • Phương pháp áp lạnh: hiện nay ít được áp dụng vì amidan còn sót, gây tổn thương trên diện rộng và xơ sẹo nhiều sau phẫu thuật.
  • Phương pháp bóc tách, dùng dao kéo và thòng lọng: vết mổ đẹp, ít gây tổn thương đến các mô xung quanh nhưng lại gây chảy máu nhiều.
  • Phương pháp dao điện: thực hiện nhanh, ít mất máu nhưng lại gây bỏng sâu, mổ xấu và tổn thương lớn đến các mô xung quanh.
  • Phương pháp dao plasma: rất ít đau, hầu như không gây chảy máu, ít gây tổn thương đến các mô xung quanh, cắt và nạo rất nhanh và triệt để. Người bệnh có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ.

Với những ưu điểm vượt trội, hiện tại cắt amidan bằng phương pháp dao plasma đang được đánh giá là ưu việt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, đăc biệt phù hợp với các đối tượng trẻ nhỏ.

Chế độ ăn uống sau khi cắt amidan

cắt amidan bao nhiêu tiền

Để biết cắt amidan bao nhiêu tiền, người bệnh nên thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ.

Sau khoảng 24 – 48h đầu tiên sau khi cắt amidan, người bệnh ên ăn những loại thức ăn lỏng như cháo lỏng, ăn súp, uống sữa, uống nước ép trái cây không có tính axit.

Sau 2 – 3 ngày: bệnh nhân có thể tiếp tục ăn cháo, súp hoặc bổ sung thêm cơm với các loại thức ăn mềm như khoai tây, chuối chín, bí đỏ…

Sau 4 – 5 ngày: đây là thời điểm vết thương bắt đầu lành hẳn, vẫn ưu tiên các loại thực phẩm mềm như rau củ quả, nên hạn chế thịt bò, trứng luộc vì có thể làm vết thương lâu lành hơn.

Ngoài vấn đề về ăn uống, bệnh nhân cần giành thời gian nghỉ hợp lý, không tham gia vào các công việc nặng, không nói quá to, tránh không nói thì thầm….

Lưu ý amidan khi nào phải cắt?

Chỉ định cắt amidan với các trường hợp sau đây:

  • Bệnh nhân hay bị viêm, tái phát nhiều, từ 5-6 lần trong một năm.
  • Bệnh nhân bị áp-xe.
  • Viêm amidan gây nên những biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang hoặc các biến chứng nặng như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.
  • Amidan quá to, gây cản trở đường thở, ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ hoặc nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng chất lượng sống của người bệnh…
  • Ngoài ra, amidan còn được chỉ định cắt khi có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính…
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ