Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được là thông tin được rất nhiều người bệnh tìm kiếm. Chế độ chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi. Người bệnh nên tuân thủ chặt chẽ mọi hướng dẫn của bác sĩ. Vận động mạnh quá sớm có thể gây ảnh hưởng tới vết thương, kéo theo nhiều ảnh hưởng xấu khác cho sức khỏe.

cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

Để biết cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được, người bệnh có thể hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

Vậy cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Với câu hỏi cắt bao quy đâu bao lâu thì quan hệ được, theo các bác sĩ thì điều này còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Tuy nhiên người bệnh nên chờ cho tới khi vết thương đã lành hẳn, thường là khoảng 1 – 2 tháng sau khi mổ, mới có quan hệ tình dục trở lại. Điều này là để đảm bảo không ảnh hưởng tới vết thương. Vì sau khi cắt bao quy đầu, vết thương chưa hoàn toàn hồi phục, vùng da non nhạy cảm hơn và dễ dàng rách lại, gây chảy máu khi có quan hệ hoặc các hoạt động mạnh gây ảnh hưởng.

Lưu ý

Ngoài vấn đề không quan hệ tình dục sau khi mổ bao quy đầu, người bệnh cũng cần tránh không đọc các sách báo, phim ảnh dễ gây kích thích, có thể làm dương vật cương cứng sẽ ảnh hưởng tới vết thương.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

  • Về chế độ sinh hoạt: người bệnh cần dành thời gian nghỉ ngơi, không hoạt động mạnh. Tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu. Không mặc quần lót quá bó sát.
  • Về chế độ ăn uống: nên lưu ý ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng như: protein(thịt, cá, trứng, sữa, đậu,…), lipit (dầu thực vật,mỡ động vật), tinh bột,các vi ta min từ rau ,củ ,quả,… Chế độ ăn đầy đủ các nhóm chất giúp đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào, hệ miễn dịch cơ thể mạnh mẽ sẽ giúp rút ngắn quá trình hồi phục vết thương.
  • Về cách vệ sinh: lau rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn sạch. Không để nước tiểu bị dính vào băng gạc. Nếu băng gạc đã bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết thì phải thay ngay.

Những dấu hiệu cảnh báo sau khi cắt bao quy đầu

cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

Quan hệ tình dục quá sớm có thể gây ảnh hưởng tới vết thương, làm chậm quá trình phục hồi sau cắt bao quy đầu.

Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau, người bệnh cần nhanh chóng tới nơi đã điều trị để khám và xử lý ngay:

  • Quy đầu dương vật bị sưng quá to, vùng da quy đầu màu đen hoặc rất đỏ.
  • Bị sốt cao.
  • Vết thương do tiểu phẫu không ngừng chảy máu.
  • Không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.
  • Dương vật có hiện tượng tiết dịch vàng sau khoảng 7 ngày, dịch có màu xanh và mùi hôi.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ