Cắt bao quy đầu để làm gì?

Nhiều người thắc mắc cắt bao quy đầu để làm gì khi nghe thấy tiểu phẫu này. Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật ở nam giới. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng, thường được chỉ định trong điều trị bao quy đầu dài hoặc bị chít hẹp.

cắt bao quy đầu để làm gì

Nhiều người không biết cắt bao quy đầu để làm gì khi nghe nói về tiểu phẫu này.

Vậy cắt bao quy đầu để làm gì?

Với thắc mắc cắt bao quy đầu để làm gì, theo các bác sĩ đây là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, đồng thời giúp “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường về kích thước. Bởi tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu diễn ra rất nhanh, khi thực hiện tiểu phẫu bác sĩ sẽ dùng thuốc tê hoặc thuốc gây mê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác gì. Trước hết dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương. Một vài ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu, tuy nhiên cảm giác này sẽ giảm dần khi vết thương bắt đầu lành. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

cắt bao quy đầu để làm gì

Cắt bao quy đầu khá nhẹ nhàng và đơn giản do đó người bệnh không cần quá lo lắng.

Cắt bao quy đầu nhẹ và ít có biến chứng. Biến chứng thường hay xảy ra nhất là nhiễm trùng do vệ sinh không sạch sẽ. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau khi thực hiện cắt bao quy đầu cẩn thận và chu đáo sẽ giúp người bệnh nhanh phục hồi, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Những ngày đầu sau cắt bao quy đầu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, không đứng hoặc ngồi quá lâu. Tránh ăn các loại đồ ăn cay nóng, thức uống có chứa chất kích thích như rượu bia. Không mặc quần bó sát. Không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hoàn toàn. Cố gắng suy nghĩ thoải mái, không đọc sách, báo, xem phim có thể gây kích thích dễ dẫn tới cương cứng dương vật, ảnh hưởng không tốt đến vết thương. Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ