Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Nhiều người lo lắng, xấu hổ khi phải cắt bao quy đầu khi lớn tuổi. Tâm lý này là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đây là một thủ thuật rất cần thiết, đặc biệt là với các trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi đã có chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu, người bệnh nên lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng.

cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi khiến nhiều người bệnh e ngại, xấu hổ.

Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi cần lưu ý gì?

Thời gian cắt bao quy đầu khi lớn tuổi sẽ kéo dài hơn so với cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Vì ở người lớn, các cơ quan đã phát triển hoàn chỉnh nên việc cắt bỏ phức tạp hơn, đòi hỏi người bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Trong thủ thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tách bỏ lớp da thừa phía ngoài dương vật, chỉ giữ lại phần dây thắng để không ảnh hưởng đến vùng khoái cảm ở bao quy đầu. Chỉ có các bác sĩ mới có thể thực hiện được kỹ thuật này, để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Do đó dù ngại ngùng, xấu hổ nhưng người bệnh vẫn nên thăm khám cụ thể với bác sĩ và thực hiện cắt bao quy đầu tại bệnh viện, tuyệt đối không tự ý cắt bao quy đầu tại nhà.

Cắt bao quy đầu xong có đau không?

Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ. Trong giai đoạn này, bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhìn chung tình trạng đau sau cắt bao quy đầu sẽ không kéo dài và người bệnh không cần quá lo lắng.

cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Người bệnh nên lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng trong điều trị.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 – 3 tiếng và sau đó có thể về nhà.

Ở giai đoạn chăm sóc hậu phẫu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, không đứng hoặc ngồi quá lâu. Không quan hệ tình dục cho tới khi vết mổ đã ổn định hoàn toàn. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh đồ ăn cay nóng, không uống rượu bia, không hút thuốc lá. Vệ sinh vết mổ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tránh mặc quần quá bó sát, dễ gây ảnh hưởng đến vết mổ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ