Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi?

Lo lắng hẹp bao quy đầu ở trẻ nam gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nên không ít cha mẹ đặt ra thắc mắc cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu không thể nóng vội vì phần lớn bao quy đầu có thể tự lộn được xuống và chỉ một số trường hợp cần cắt bao quy đầu để điều trị. Trong bài viết này, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn về độ tuổi cắt bao quy đầu cũng như những trường hợp không nên trì hoãn phẫu thuật này.

Vậy cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi?

Trẻ em từ mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu. Trong những năm đầu đời, bao quy đầu thường tự lộn xuống mà không cần can thiệp. Quá trình này diễn ra trong quá trình phát triển của trẻ cho đến tuổi trưởng thành, chỉ có một phần nhỏ nam giới khi đã trưởng thành bị hẹp, dính bao quy đầu bệnh lý. Tương tự với trẻ em, nếu trẻ phát triển bình thường, hẹp bao quy đầu không ảnh hưởng đến đường tiểu, sức khỏe của trẻ sẽ không cần phẫu thuật, chỉ trong những trường hợp sau, trẻ mới phải cắt bao quy đầu:

Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi là thắc mắc của nhiều người

Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi là thắc mắc của nhiều người

+ Bao quy đầu chít hẹp gây tiểu khó, phải rặn khi tiểu

+ Bao quy đầu viêm nhiễm nhiều lần do không thể vệ sinh tới.

+ Hẹp bao quy đầu có biến chứng nấm, viêm quy đầu tái phát.

Trong những trường hợp trên, trẻ cần phải được phẫu thuật sớm tại các cơ sở uy tín để ngăn chặn sớm các nguy cơ sức khỏe, giúp trẻ loại bỏ cảm giác đau đớn, khó chịu.

Còn lại, trẻ nam hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng chỉ cần chú ý vệ sinh, có thể hỗ trợ lột bao quy đầu tại nhà không xâm lấn khi trẻ được khoảng 5 tuổi.

Lột bao quy đầu cho trẻ như thế nào?

Lột bao quy đầu nên được thực hiện khi bé tắm để giảm bớt khó chịu cho bé. Phương pháp này cũng đòi hỏi sự kiên trì và kỹ thuật của cha mẹ. Bạn có thể lột bao quy đầu cho bé theo các bước sau:

Hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng thì chưa cần phẫu thuật cho bé

+ Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục cảu trẻ

+ Dùng dầu dưỡng tự nhiên bôi lên vùng da bao quy đầu để làm ẩm giúp da khỏe mạnh hơn.

+ Cầm vào đầu dương vật và kéo nhẹ ra phía ngoài, sau đó kéo theo chiều ngược lại về phía bụng của trẻ. Chỉ kéo trong giới hạn chịu đau của bé, không làm quá thô bạo

+ Thực hiện động tác này từ 8 –  10 lần kiên trì sau 2 – 3 tháng sẽ giúp bao quy đầu của trẻ tụt xuống

Nếu hẹp bao quy đầu vẫn không cải thiện thì có thể trẻ đang gặp phải các vấn đề khác như dính bao quy đầu cần được nong bao quy đầu tại các cơ sở. Để có thêm thông tin chi tiết về cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y thế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ