Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành?

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành là điều mà người bệnh nên tìm hiểu để sắp xếp chế độ làm việc, sinh hoạt sao cho hơp lý, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe. Bác sĩ có chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành

Người bệnh muốn biết cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành để có sự sắp xếp về thời gian làm việc, nghỉ ngơi.

Vậy cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành?

Với thắc mắc cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành, theo các bác sĩ điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên nhìn chung sau khoảng 1 tuần thì vết thương bắt đầu liền và khoảng 1 tháng thì người bệnh trở lại trạng thái bình thường, sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Nếu ở giai đoạn này, chơi thể thao không còn trở ngại, vận động mạnh mà vết thương không có bất cứ vấn đề gì thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Nếu sau 1 tháng nhưng người bệnh vẫn còn cảm thấy đau hoặc có những vấn đề bất thường, hãy tới bệnh viện để kiểm tra ngay.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Nên nhớ bao quy đầu là vùng kín, nhạy cảm, các tổ chức dưới da lỏng lẻo nên nếu chăm sóc không tốt dễ gây viêm nhiễm, phù nề, vết thương chậm lành. Do đó người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối mọi hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau khi cắt bao quy đầu.

Về chế độ sinh hoạt – vận động

cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành

Trong giai đoạn chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh nên nghỉ ngơi kết hợp với ăn uống hợp lý, tránh vận động mạnh.

Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi. Đừng chủ quan cho rằng cắt bao quy đầu đơn giản, ít đau nên có thể vận động sớm, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vết thương.

Đặc biệt không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hoàn toàn. Trong thời gian này, cố gắng tránh tiếp xúc với các loại sách, báo, phim ảnh dễ gây kích thích.

Về chế độ ăn uống

Người bệnh nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tiêu thụ các loại rau xanh, trái cây tươi. Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng.

Về cách vệ sinh

Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Nhẹ nhàng vệ sinh dương vật với nước ấm và luôn sử dụng khăn mềm để thấm khô dương vật, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương vết khâu cắt.

Bí quyết để nhanh phục hồi sau khi cắt bao quy đầu

Để nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần lưu ý:

  • Lựa chọn cắt bao quy đầu với các bác sĩ giỏi, có thể xử lý bao quy đầu nhanh gọn, hạn chế tối đa các biến chứng.
  • Thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu.
  • Nếu phát hiện có bất cứ đấu hiệu thường nào đó, hãy tới bệnh viện ngay để được khám, kiểm tra.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ