Cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày?

Cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày là thông tin nhiều người bệnh muốn biết. Bởi những ngày đầu tiên sau khi mổ, quy đầu sẽ hơi sưng và khó chịu. Tình trạng này sẽ thuyên giảm dần khi vết thương bắt đầu lành. Tuy nhiên trong một số trường hợp, do biến chứng hoặc cơ địa của người bệnh, thời gian bao quy đầu bị sưng lại kéo dài hơn bình thường.

cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày

Cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người.

Vậy cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày?

Cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Nhìn chung nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận, khoảng 2 – 3 ngày hoặc nhiều nhất là 1 tuần sau khi thực hiện tiểu phẫu, bao quy đầu sẽ hết sưng.

Nếu đã vượt qua mốc thời gian này nhưng tình trạng sưng ở bao quy đầu vẫn tiếp diễn thì nhiều khả năng do vết thương bị nhiễm trùng hoặc cơ địa người bệnh chậm lành. Tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra và tư vấn cách xử trí phù hợp.

Những điều cần lưu ý trong chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Mặc dù đây là một tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng nhưng người bệnh không được chủ quan và lơ là trong việc chăm sóc.

  • Trước hết nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, vì nghĩ rằng ca mổ không quá nghiêm trọng nên vẫn tiếp tục làm việc, học tập, không nghỉ ngơi. Điều này dễ gây ảnh hưởng xấu tới vết thương.
  • Không nên mặc quần quá bó sát.
  • Nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh xa bia, rượu, cà phê… Không hút thuốc lá.
  • Tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn vệ sinh đúng cách sau khi cắt bao quy đầu

Trong giai đoạn này, dương vật và bao quy đầu của nam giới rất nhạy cảm nên việc vệ sinh cần thực hiện một cách cẩn thận. Có thể sử dụng nước ấm pha với một chút nước muối sinh lý để vệ sinh dương vật. Chú ý phải lau rửa thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước và gây tổn thương cho bao quy đầu. Sau khi rửa xong, dùng khăn sạch và mềm mại để thấm khô bao quy đầu rồi mới tiến hành băng gạc.

cắt bao quy đầu sưng bao nhiêu ngày

Việc chăm sóc và vệ sinh đúng cách sau khi cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm bớt sưng, phục hồi nhanh chóng.

Những dấu hiệu cần lưu ý

Khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau, cần nhanh chóng tới bệnh viện/cơ sở y tế đã thực hiện cắt bao quy đầu để kiểm tra và có cách xử lý phù hợp:

  • Bao quy đầu và phần dương vật bị sưng kéo dài hơn 1 tuần.
  • Phần da ở vùng dương vật có màu đen bất thường.
  • Sốt cao.
  • Dương vật tiết dịch bất thường, dịch có mùi hôi.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ