Cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Lo lắng khi cắt bao quy đầu xong bị phù nề là điều khó tránh khỏi với bất cứ người bệnh nào. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, hãy giữ bình tĩnh và tới bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá phổ biến và được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên để giảm thiểu tối đa các rủi ro nên lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín.

cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Tình trạng cắt bao quy đầu xong bị phù nề khiến người bệnh rất lo lắng.

Cắt bao quy đầu xong bị phù nề có nguy hiểm không?

Về vấn đề cắt bao quy đầu xong bị phù nề, theo lý giải của các bác sĩ thì vào những ngày đầu tiên sau mổ tình trạng là hoàn toàn bình thường. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể dưới những tác động của ca phẫu thuật. Thông thường sau đó khoảng 7 – 10 ngày sẽ hết phù nề, nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Để vết thương mau liền, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bệnh nhân nên tuân thủ nghiêm tức các hướng dẫn của bác sĩ trong giai đoạn chăm sóc hậu phẫu. Nếu đã qua mốc thời gian nêu trên nhưng tình trạng phù nề vẫn chưa cải thiện, nên thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Trước hết vì vết thương ở bao quy đầu rất dễ bị nhiễm trùng do bị dính nước tiểu khi đi vệ sinh, khiến vết thương khó lành. Ngoài ra việc cầm máu trong khi làm thủ thuật hay phản ứng viêm tại chỗ cũng làm cho hệ thống bạch huyết bị tắc gây phù nề.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu, nếu người bệnh mặc quần quá chật, đi lại nhiều, dẫn tới cọ xát, gây phù nề vết thương.

cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín.

Ảnh hưởng của tình trạng phù nề ở bao quy đầu

Nếu hiện tượng phù nề đã kéo dài quá 7 – 10 ngày sau mổ mà không được giải quyết sớm sẽ làm tăng nguy cơ để lại sẹo ở ở vết thương xấu, tổ chức da bị phù nề ứ dịch sẽ dần bị sẹo hóa (sẩn sẹo) do dịch ứ đọng lại. Tình trạng sẩn sẹo này có thể lan rộng khắp tổ chức da mặt trong bao quy đầu vừa mới bị bộc lộ, nó trông giống như một con lươn quấn quanh bao quy đầu rất mất thẩm mỹ. Tình trạng sẩn sẹo này rất khó xẹp trong vòng 6 tháng đầu, đặc biệt nó sẽ càng nổi to lên khi phần da này bị kích thích hay bị cọ sát.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu để tránh phù nề

  • Chỉ cần vệ sinh tốt và theo dõi thường xuyên tình trạng vết mổ.
  • Người bệnh nên vệ sinh vết thương cẩn thận theo đúng hướng dẫn.
  • Mặc quần rộng thoáng thấm hút mồ hôi.
  • Nghỉ ngơi nhiều hơn, không đi lại hoặc ngồi một chỗ quá lâu để tránh cọ xát gây phù nề vết thương.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ