Cắt bao quy đầu xong bị sưng

Nhiều người bệnh lo lắng khi gặp phải tình trạng cắt bao quy đầu xong bị sưng. Đây chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể sau tiểu phẫu hay là dấu hiệu cảnh báo bất thường? Đọc bài viết sau để biết câu trả lời và cách xử lý đúng đắn khi gặp phải tình trạng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt.

cắt bao quy đầu xong bị sưng

Cắt bao quy đầu xong bị sưng là hiện tượng khiến nhiều bệnh nhân lo lắng.

Cắt bao quy đầu xong bị sưng có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ, hiện tượng cắt bao quy đầu xong bị sưng, nhất là sau 4 – 5 ngày đầu tiên, là hoàn toàn bình thường, do phản ứng của cơ thể với tiểu phẫu. Vì thế người bệnh không cần quá lo lắng.  Sau 7 – 10 ngày thì vết thương bắt đầu lành và hiện tượng sưng, phù cũng sẽ thuyên giảm dần. Trong thời gian này, người bệnh đừng tiếp xúc, đụng chạm quá nhiều với lớp da của dương vật dễ gây cọ xát, kích thích khiến tượng sưng phù trở nên nghiêm trọng hơn.

Lưu ý: nếu hiện tượng cắt bao quy đầu xong bị sưng kéo dài hoặc có xu hướng ngày càng trở nên tồi tệ hơn, cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Những biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, nếu có những biểu hiện sau thì người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và xử lý ngay:

 • Sốt cao.
 • Quy đầu dương vật vẫn tiếp tục sưng to sau 4 – 5 ngày, vùng da quy đầu màu đen hoặc rất đỏ.
 • Vết thương do tiểu phẫu không ngừng chảy máu.
 • Không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.
 • Dương vật có hiện tượng tiết dịch vàng sau khoảng 7 ngày, dịch có màu xanh và mùi hôi.

Bí quyết để nhanh chóng giảm sưng, phù sau khi cắt bao quy đầu

cắt bao quy đầu xong bị sưng

Để giảm bớt sưng và khó chịu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống và vệ sinh hợp lý sau khi cắt bao quy đầu.

Chăm sóc cẩn thận và chu đáo là cách đơn giản nhất để giảm bớt khó chịu, thúc đẩy tốc độ phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau khi cắt bao quy đầu. Cụ thể, bệnh nhân nên:

 • Dành thời gian nghỉ ngơi, không vận động mạnh. Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu.
 • Không ăn đồ cay nóng. Không uống rượu bia. Không hút thuốc lá.
 • Không mặc quần quá bó sát.
 • Không quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành hẳn.
 • Cố gắng giữ không để băng gạc bị dính nước tiểu khi đi vệ sinh.
 • Vệ sinh phần quy đầu và dương vật hàng ngày bằng nước ấm, sau đó thấm khô bằng khăn sạch, không nên sử dụng khăn có chất liệu cứng để tránh gây đau cho dương vật và làm tổn thương vết cắt.

 

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ