Cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì?

Cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì là những điều người bệnh cần tránh thực hiện trong giai đoạn chăm sóc sau mổ để không ảnh hưởng tới vết thương, góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi sức khỏe. Mặc dù cắt bao quy đầu là một thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng nếu người bệnh chủ quan, chăm sóc không đúng cách có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì

Cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì là thông tin mà người bệnh nên tìm hiểu.

Vậy cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì?

Thông thường bác sĩ sẽ cho người bệnh biết cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì. Bạn nên cố gắng tuân thủ và thông báo ngay cho bác sĩ nếu trong quá trình chăm sóc sau mổ phát hiện có những dấu hiệu bất thường như sốt cao; vùng da ở quy đầu có màu đỏ, màu đen hoặc bị sưng to; dịch chảy ra từ dương vật có mùi hôi và màu xanh; không thể cầm máu cho dương vật sau khi cắt bao quy đầu.

Việc chăm sóc đúng sẽ làm vết thương nhanh liền, tránh nhiễm trùng và không ảnh hưởng tới dương vật sau này.

Về chế độ ăn uống

  • Hạn chế các loại đồ ăn cay nóng.
  • Tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê…
  • Rau muống, đồ nếp…khiến vết thương lâu lành, dễ hình thành sẹo xấu, cũng cần hạn chế tiêu thụ.
  • Hải sản như cua, sò, hàu…có thể khiến vị trí cắt bao quy đầu bị ngứa ngáy và khó chịu. Hải sản cũng là loại thực phẩm giúp tăng cường ham muốn khiến dương vật bị kích thích cương cứng khiến phần da ở vết thương bị giãn ra có thể gây chảy máu.
cắt bao quy đầu xong cần kiêng gì

Người bệnh nên tránh các loại đồ ăn cay nóng sau khi cắt bao quy đầu.

Về chế độ sinh hoạt và vận động

  • Tránh quan hệ tình dục cho tới khi vết thương đã lành hoàn toàn, ít nhất là khoảng 30 – 40 ngày.
  • Không xem phim, sách báo, hình ảnh dễ gây kích thích vì đầu dương vật bị băng lâu thường rất nhạy cảm một khi bị kích thích rất dễ cương cứng sẽ ảnh hưởng xấu tới vết thương.
  • Không vận động mạnh, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu.
  • Không mặc quần lót quá bó sát.
  • Khi đi tiểu, cố gắng tránh để nước tiểu dây vào phần băng gạc. Nếu bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết, cần thay ngay.
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để đánh giá tình trạng vết thương và tốc độ phục hồi sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Thời gian phục hồi sau cắt bao quy đầu khác nhau, tùy theo tình trạng (bao quy đầu dài hay hẹp) và cơ địa của mỗi người. Những ngày đầu sau phẫu thuật là thời gian quan trọng nhất, người bệnh nên nghỉ ngơi tại nhà, giữ cho vết thương luôn khô thoáng, ngăn chặn các biến chứng như nhiễm trùng.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ